Sức Khoẻ

Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu

 Urbanfit là phòng tập theo mô hình Studio, một xu hướng đang phát triển của thế giới với phương pháp “cá nhân hóa luyện tập”, giúp người mới vượt qua mọi rào cản ban đầu, xây dựng lộ trình cũng như phương pháp tập luyện, ăn uống, sinh hoạt đúng đắn để chắc chắn đạt được mục tiêu mong muốn.

Vào một ngày, nếu bạn chợt nhận thấy sức khỏe của mình đang dần đi xuống, cơ thể mình có vẻ “không được ổn cho lắm”, mình béo quá (hoặc gầy quá), mình trở nên nặng nề quá, mới leo vài ba tầng lầu hay đi bộ một xíu mà đã thở không ra hơi… thì đấy chính là lúc bạn nên nghiêm túc về việc tập luyện.

Vậy nhưng, việc bắt đầu luyện tập chẳng bao giờ là dễ dàng. Tôi phải tập cái gì? tôi phải ăn gì uống gì? tôi phải sinh hoạt ra sao?… hàng loạt vấn đề khiến nhiều người bối rồi, nản trí và muốn bỏ cuộc ngay từ khi còn chưa bắt đầu.

Bạn biết đấy, cơ thể chúng ta mỗi người mỗi khác, đòi hỏi phải có chế độ tập luyện riêng. Và để đạt được mục tiêu, bạn cần có sự hướng dẫn của những chuyên gia.

Huấn luyện 1 kèm 1 với những chuyên gia từ Urbanfit

Cũng chẳng nói quá khi gọi những huấn luyện viên (HLV) tại Urbanfit là chuyên gia, đơn giản là vì tất cả HLV tại đây cần phải có bằng cấp HLV chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn và quan trọng là niềm đam mê với nghề. Không những vậy, sau khi gia nhập Urbanfit, các HLV còn phải trải qua quá trình đào tạo nâng cao kiến thức từ những chương trình đào tạo chuẩn từ Mỹ (cái nôi của ngành khoa học thể thao thế giới).

Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu - 1

Điểm đặc biệt trong mô hình huấn luyện của Urbanfit chính là phương pháp “Cá nhân hóa luyện tập”. Điều này có nghĩa, mỗi một người sẽ có một HLV, một giáo án tập luyện, một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hoàn toàn riêng biệt.

“Cá nhân hóa luyện tập” là xu hướng mới trên thế giới. Phương pháp này giúp HLV nắm rõ đặc điểm cơ thể, các chỉ số sức khỏe, thói quen, giờ giấc sinh hoạt hay thậm chí cả sở thích của người tập. Từ đó, đưa ra phương pháp tối ưu nhất và theo dõi sát sao quá trình tập luyện. Nhờ vậy, người tập sẽ cảm thấy thoải mái và nhanh chóng đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Một trong những điều khó khăn nhất của những người mới bắt đầu là trở ngại về tâm lý. Tự ti, mặc cảm, nản chí hay thậm chí buông xuôi, đây mới thực sự là những rào cản lớn nhất ngăn họ đi đến thành công. Hiểu được vấn đề này, HLV của Urbanfit lúc này không chỉ đơn thuần là người hướng dẫn, họ sẽ trở thành những người bạn, những chuyên gia tâm lý với “phương pháp trị liệu” đã được đào tạo bài bản, giúp người tập vượt qua mặc cảm, giữ vững ý chí để tiếp tục duy trì việc tập luyện.

Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu - 2

Trên thực tế, có rất nhiều người vì lý do công việc hay thay đổi cuộc sống mà phải tạm dừng trong một khoảng thời gian. Sau đó, họ bị mất đi động lực và bỏ dở việc luyện tập. Chương trình huấn luyện của Urbanfit cũng đã có giải pháp cho tình huống này. Bằng kiến thức, sự tận tâm và kinh nghiệm của mình, HLV sẽ có những phương pháp để giúp người tập tiếp tục duy trì sự hưng phấn và quay trở lại tập luyện sau một khoảng thời gian gián đoạn. Trên thực tế, có rất nhiều người vẫn tập luyện tại đây ngay từ ngày Urbanfit mới thành lập dù đã có những lúc họ phải tạm dừng vì lý do công việc.

Thiên đường tập luyện giữa lòng thành phố

Tại nhiều phòng gym thông thường, người tập thường bị ngợp bởi số lượng hội viên và mật độ dày đặc của thiết bị tập chiếm hầu hết không gian. Quá nhiều thiết bị và người tập trong cùng 1 không gian sẽ tạo cảm giác khô cứng, áp lực và gây cảm giác khó chịu.

Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu - 3

Urbanfit thì ngược lại, với việc phát triển mô hình theo hướng Fitness Studio chỉ cung cấp các gói tập có HLV kèm riêng, một xu thế đang phát triển cực thịnh tại Mỹ, Canada và các nước Châu Âu. Đặc điểm của mô hình này là không gian được bố trí một cách khoa học kết hợp với thiết kế phòng tập tinh tế, màu sắc hài hòa tạo nên sự nhẹ nhàng đi cùng cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để tạo sự hưng phấn và nâng cao tinh thần của những người luyện tập.

Đáng chú ý, Urbanfit được trang bị hệ thống MyZone, một công nghệ tiên tiến giúp người tập theo dõi nhịp tim, chỉ số calories và chấm điểm nỗ lực của mỗi buổi tập. Những thông tin này được hiển thị ngay trên những màn hình lớn bố trí quanh phòng giúp HLV theo dõi tính hiệu quả của mỗi buổi tập và điều chỉnh giáo án tập luyện phù hợp.

Về mặt chi phí, khách hàng chỉ phải trả một khoản duy nhất là phí tập luyện với HLV, không phải đóng phí thành viên và được sử dụng mọi dịch vụ đi kèm tại trung tâm.

Tập luyện để đạt mục tiêu sức khỏe đòi hỏi công sức, ý chí và sự nỗ lực rất nhiều. Không ít người đã bỏ cuộc, cũng có nhiều người còn chưa thể bắt đầu. Do đó, việc lựa chọn cho mình một môi trường tập luyện thoải mái và HLV chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trên con đường cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Urbanfit | Personal Fitness Studio

Địa chỉ: D3-D7 Thất Sơn, phường 15, quận 10, TP.HCM

Hotline: 028.2241.2288

Website: Urbanfit 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close