Pháp Luật

Kháng nghị tăng hình phạt đối với người đàn ông sát hại tình địch

 Tức giận vì bị tình địch miệt thị, thách thức và công khai thừa nhận có tình cảm với vợ mình, bị cáo Các đã dùng búa đánh nạn nhân tử vong.

Ngày 23/3, Viện KSND TPHCM đã có kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với Dương Văn Các (sinh năm 1954, ngụ tại Tiền Giang) về tội giết người.

Kháng nghị tăng hình phạt đối với người đàn ông sát hại tình địch - 1

Bị cáo Dương Văn Các bị đề nghị tăng hình phạt.

Theo Viện kiểm sát, hành vi của bị cáo Các là nguy hiểm cho xã hội, coi thường tính mạng người khác. Chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống, Các đã dùng búa đánh nhiều nhát vào đầu nạn nhân đến tử vong. Cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm là chưa đủ sức răn đe giáo dục chung.

Theo nội dung vụ án, Dương Văn Các và vợ là bà L.T.L. cùng 2 người con ở chung phòng trọ với anh N.T.T.L và anh P.T.N, tại khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Ngày 12/7/2018, Các ở trên gác nhà trọ nhìn thấy anh N. hôn vợ mình nhưng Các không nói gì.

Khoảng 0h30 ngày 16/7/2018, vợ chồng Các cùng 2 con đang ăn mì tại phòng trọ thì anh L. và anh N. đi uống bia về và mang theo nửa thùng bia tiếp tục uống tại tầng trệt phòng trọ. Thấy vậy vợ chồng Các cùng 2 con đi lên gác lửng để nghỉ ngơi.

Trong lúc uống bia, anh N. có những lời thách thức miệt thị Các và nói với Các là N. có tình cảm với bà L. và đuổi Các ra khỏi nhà, để N. lo cho bà L. và các con của Các. Lúc này Các ngồi trên cầu thang, nghe thấy N. nói nhưng Các không nói gì.

Một lúc sau, anh L. đi ngủ trước còn N. vẫn ngồi dưới tầng trệt uống bia và tiếp tục chửi bới Các.

Đến khoảng 4h45 cùng ngày, N. tiếp tục có những lời thách thức Các. Quá tức giận, Các đã dùng búa đánh vào đầu N. 5 cái.

Lúc này, bà L. nghe thấy tiếng động nên thức dậy nhìn xuống thấy anh N. đang nằm gục dưới sàn nên gọi anh L. thức dậy đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 115. Đến 22h45 ngày 19/7/2018, anh N. tử vong.

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close