Xã Hội

Khánh Hòa tiếp tục dừng hoạt động vui chơi giải trí để phòng dịch Covid-19

 Chiều 24/4, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản dừng 5 trạm kiểm dịch hoạt động từ đầu tháng 4, trong đó bao gồm trạm ở ga Nha Trang.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân ngày 24/4 đã ký công điện về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc và không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các dịch vụ không thiết yếu khác được phép mở cửa trở lại từ ngày 25/4 nhưng không tập trung trên 20 người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m…

Khánh Hòa tiếp tục dừng hoạt động vui chơi giải trí để phòng dịch Covid-19 - 1

Hoạt động rửa tay bằng xà phòng nhằm phòng, chống dịch Covid-19 ở Khánh Hòa

Khánh Hòa tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu. Trong khi đó, tạm dừng hoạt động các trạm kiểm soát liên ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kể từ 0h ngày 25/4.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thêm, tỉnh dừng 5 trạm kiểm dịch hoạt động từ đầu tháng 4, trong đó bao gồm trạm ở ga Nha Trang.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, đối với các hoạt động như lễ hội, văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể thao, tắm biển, vui chơi giải trí, ăn uống tại các bãi biển, khu vui chơi giải trí, cơ sở thẩm mỹ, karaoke, massage, quán bar, pub, vũ trường, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử trực tuyến… sẽ tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hiếu hỉ không được tập trung trên 20 người và phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, tích lũy từ ngày 9/1-22/4, Khánh Hòa đã theo dõi, cách ly tập trung 1370 trường hợp. Đến nay Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện đầu tháng 2.

Hải Đăng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close