Sức Khoẻ

Khánh Hòa: Vẫn còn 12 người ăn Tết bệnh viện vì nghi ngờ nhiễm virus Vũ Hán

 Sáng nay 28/1, bác sĩ Nguyễn Đông, giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm đối với 3 bệnh nhân người Trung Quốc đang cách ly tại bệnh viện và cả 3 đều âm tính với virus viêm phổi lạ Vũ Hán.

Theo bác sĩ Đông, 3 người Trung Quốc âm tính với virus corona mới đã được cho xuất viện vào trưa cùng ngày. Đến 10h20 cùng ngày, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa còn cách ly 12 người, trong đó có 2 người Trung Quốc, 1 người Hàn Quốc và 9 người Việt Nam.

Trong khi đó, trưa cùng ngày, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến sáng nay toàn bộ những ca đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa “đều ổn định, không có ca nào nặng, phải thở máy”.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, dự kiến chiều mai 29/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Khánh Hòa sẽ nhóm họp liên quan đến việc phòng virus Corona mới.

Khánh Hòa: Vẫn còn 12 người ăn Tết bệnh viện vì nghi ngờ nhiễm virus Vũ Hán - 1

Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Liên quan đến thông tin TP HCM phát hiện 2 cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona đã từng đi qua và lưu trú tại TP Nha Trang, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập 2 đoàn, gồm một đoàn đi kiểm tra khu điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và đi kiểm tra công tác giám sát tại sân bay Cam Ranh.

Cùng lúc, một đoàn đi xử lý, điều tra tại một khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang), nơi 2 cha người Trung Quốc lưu trú. Bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa đã tiến hành điều tra, lấy mẫu theo dõi một số nhân viên lễ tân, thông dịch, buồng phòng… trong ngày có 2 cha con người Trung Quốc lưu trú và may mắn kết quả đều âm tính.

Viết Hảo

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close