Xã Hội

Khen thưởng 2 thợ xây xả thân cứu bé 4 tuổi bị cuốn trôi dưới cống

 Hành động dũng cảm của 2 thợ xây ở Bình Định khi kịp thời cứu cháu bé 4 tuổi bị cuốn trôi trong cống thoát nước đã được chính quyền địa phương biểu dương và khen thưởng.

Khen thưởng 2 thợ xây xả thân cứu bé 4 tuổi bị cuốn trôi dưới cống - 1
UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khen thưởng 2 công dân xả thân cứu bé 4 tuổi bị cuốn trôi trong đường cống thoát nước.

Ngày 16/10, ông Trần Việt Quang – Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, địa phương vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (37 tuổi, cùng ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) vì có hành động dũng cảm cứu sống cháu bé 4 tuổi trôi trong đường cống thoát nước của TP Quy Nhơn.

“Đây là hành động dũng cảm, đáng được biểu dương. Vì vậy, sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã tổ chức biểu dương và khen thưởng đối với anh Lộc và anh Phong. Về phía đơn vị thi công, địa phương đã yêu cầu khắc phục để đảm bảo an toàn, hiện công ty đã khắc phục xong”, ông Quang cho hay.

Khen thưởng 2 thợ xây xả thân cứu bé 4 tuổi bị cuốn trôi dưới cống - 2

Miệng cống thoát nước nơi cháu bé vô tình lọt xuống, bị cuốn trôi đi hàng trăm mét.

Như đã thông tin, sáng 16/9, chị Phan Thị Thãnh (ở phường Đống Đa) đưa con trai Phạm Tuấn Khanh (4 tuổi) đi ăn sáng tại đường Hoa Lư nối dài (do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc đang thi công). Cháu Khanh đã vô tình lọt xuống cống tại một hố công trình thi công dang dở và bị nước cuốn trôi đi hàng trăm mét.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Lộc và anh Phong đang xây nhà cho một người dân gần đó đã kịp thời lao xuống cứu cháu Khanh thoát chết trong gang tấc.

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close