Xã Hội

Khen thưởng 6 người dân giao nộp 25 bánh heroin dạt vào bờ biển

 Sáng 2/12, tại Đồn Biên phòng xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi lễ tuyên dương và khen thưởng người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển, giao nộp cho cơ quan chức năng.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của người dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Khen thưởng 6 người dân giao nộp 25 bánh heroin dạt vào bờ biển - 1

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen đến những người dân bàn giao lại heroin nhặt được

Theo Thượng tá Mẫn, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến 25 bánh với tổng cộng hơn 10kg. Thượng tá Mẫn cũng cảnh báo và vận động người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Tại buổi lễ tuyên dương, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trao giấy khen cùng phần quà đến 6 cá nhân gồm ông Trần Văn Năm (51 tuổi), ông Lê Văn Thảo (32 tuổi), Lương Văn Công (57 tuổi), Bùi Hồng Thận (51 tuổi), Mai Văn Hùng (62 tuổi, cùng ngụ thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) và một người dân khác.

Khen thưởng 6 người dân giao nộp 25 bánh heroin dạt vào bờ biển - 2

Số heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam được người dân giao nộp

Ông Mai Văn Hùng – một trong những người nhặt được số lượng lớn heroin – cho biết, vào ngày 30/11, ông phát hiện chiếc can nhựa nằm ở sát bờ biển và nhặt chiếc can này về định bán ve chai. Kiểm tra bên trong, ông thấy có nhiều gói màu vàng đóng gói rất kĩ ghi chữ Trung Quốc.

Vì tưởng là bánh kẹo của Trung Quốc nên ông đổ hết ra ngoài, chỉ mang cái can về. Đến tối ông nghe tin người dân nhặt được heroin nên hoảng hốt chạy ra chỗ cũ nhặt hết vào rồi mang đi giao nộp cho cơ quan chức năng.

Trước đó, như đưa tin, chiều tối ngày 30/11, người dân xã Tam Thanh phát hiện một can nhựa chứa nhiều vật giống ma túy nên báo lực lượng Bộ đội Biên phòng. Sau khi xác định chính xác là heroin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã vận động người dân giao nộp, số lượng lên đến 25 bánh heroin.

Công Bính

Khen thưởng 6 người dân giao nộp 25 bánh heroin dạt vào bờ biển - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close