Tâm Sự

Khi con thoi thóp dưới bể bơi, thay vì nhảy xuống cứu thì vợ chạy đi tìm người giúp, để rồi con được bế lên khỏi mặt nước tôi mất hết niềm tin vào cô ấy

Đang dạy con lớn bơi ở bể sâu, nhìn thấy vợ nói chuyện với người giám sát và sau đó anh ta hoảng sợ chạy đi khiến tôi đoán là có điều bất thường với con trai nên vội vàng lao vào bờ.

Vợ tôi là người rất thích làm đẹp, mỗi lần đi ra ngoài là phải mất cả tiếng để chọn quần áo đẹp rồi trang điểm rất cẩn thận. Nhà có hai con đều đang ở độ tuổi mẫu giáo mà vợ lại dành quá nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, khiến tôi không vui chút nào.

Mỗi khi đi làm về nhìn hai đứa con mặt mũi bẩn thỉu, quần áo luộm thuộm mà tôi chịu không nổi phải đưa chúng đi tắm rửa gấp. Còn vợ thì cứ bình tĩnh ngồi trước gương trang điểm chuẩn bị đi tập yoga.

Đáng lẽ vợ ở nhà phải biết chăm sóc con tốt để chồng yên tâm đi làm, thế nhưng việc cho con ăn cô ấy cũng chẳng quan tâm, đến bữa cứ cho mỗi đứa bát cơm đặt trước mặt xúc được thì ăn, không thì đói. Đi làm dù rất mệt nhưng lo con thấp còi nên tôi phải dỗ dành con ăn thêm cơm và uống thêm sữa.

Có lần tôi mắng vợ là đang có con thơ phải dành nhiều thời gian chăm sóc con hơn, bớt thời gian trang điểm tụ tập bạn bè đi. Nào ngờ cô ấy khóc toáng lên rồi nói tôi là người gia trưởng thích áp đặt vợ. Cô ấy giận dỗi nhiều ngày liền, chẳng nói năng gì thậm chí không cho chồng động vào người. Không muốn vợ chồng căng thẳng ảnh hưởng đến tâm trạng các con nên tôi phải làm hòa trước.

Khi con thoi thóp dưới bể bơi, thay vì nhảy xuống cứu thì vợ chạy đi tìm người trợ giúp, để rồi con được bế lên khỏi mặt nước tôi mất hết niềm tin vào cô ấy - Ảnh 1.

Nào ngờ cô ấy khóc toáng lên rồi nói tôi là người gia trưởng thích áp đặt vợ. (Ảnh minh họa)

Một ngày, tôi đưa các con đi học bơi, trong khi vợ đứng trên bờ giám sát đứa con trai nhỏ ở bể bơi có mực nước cao 50cm, còn tôi bế đứa lớn tập bơi ở bể sâu hơn 1m.

Trong khi đang dạy con bơi thì thấy vợ chạy trên bờ rồi nói gì với người giám sát hồ bơi, sau đó anh ta hốt hoảng chạy đến khiến tôi nghĩ ngay đến đứa con nhỏ xảy ra chuyện nên đã phóng nhanh vào bờ.

Khi tôi đến nơi thì con đã được bế lên khỏi mặt nước, mặt tái mét vì sợ. Sau đó con ôm chặt lấy bố không dám xuống nước nữa.

Tôi tức giận quát vợ tại sao không nhảy xuống nước cứu con ngay mà mất thời gian chạy đi tìm người làm gì để cho con uống no nước? Cô ấy nói: “Tôi mặc váy rườm rà thế này, xuống bể bơi sao được. Với lại mực nước này con không thể chết đuối được nên tôi đã đi gọi người đến bế con lên. Đấy, anh thấy con có bị sao đâu, đừng làm bộ mặt đáng sợ đó nữa, khó coi lắm”.

Đến nước này mà vợ còn bao biện cho sai lầm của mình được, cô ấy khiến tôi mất hết niềm tin rồi. Tôi thật không hiểu cô ấy có tình thương đối với con nữa không? Hay chỉ biết yêu lấy chính bản thân mình thôi đây? Theo mọi người tôi phải làm sao để vợ có trách nhiệm với con đây?

(trungkien…@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

P.P.L.I
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close