Sức Khoẻ

Khoa học: Đàn ông có thể ngửi thấy mùi “ham muốn” của phụ nữ

 Tình dục là một trải nghiệm đa giác quan, nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng, mình có thể cảm nhận nó bằng thính giác, cụ thể hơn là chúng ta có thể dùng mũi ngửi thấy mùi “ham muốn” của nửa kia?

Điều này là có thể! Một nghiên cứu mới được công bố của Đại học Kent đã khẳng định như vậy. Cụ thể, theo kết quả này, đàn ông hoàn toàn có thể phân biệt mùi hương của một người phụ nữ đang dâng trào ham muốn tình dục, và những trường hợp còn lại. Trên thực tế, các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng, con người có thể ngửi thấy mùi của nỗi sợ hãi. Vì vậy, nếu có điều tương tự xảy ra với ham muốn tình dục thì cũng không phải là quá khó hiểu.

“Đã có các nghiên cứu cho rằng, đàn ông nhạy cảm với những tín hiệu khứu giác có liên quan đến ham muốn tình dục ở phụ nữ. Nghiên cứu này của chúng tôi chỉ ra, tín hiệu khứu giác kết hợp cùng với thị giác và thính giác sẽ tạo ra một tín hiệu tổng thể mạnh mẽ về ham muốn tình dục, đóng vai trò kích thích hoạt động tình dục” – TS Arnaud Wisman, nhà tâm lý học tại Đại học Kent.

Khoa học: Đàn ông có thể ngửi thấy mùi ham muốn của phụ nữ - 1

Được biết để đi đến kết luận này, TS Arnaud Wisman đã tiến hành tổng cộng 3 thí nghiệm, nơi các đấng mày râu được yêu cầu đánh giá mùi hương từ mồ hôi vùng dưới cánh tay của những người phụ nữ giấu mặt, đang trong tình trạng có/không có ham muốn tình dục.

Kết quả thu được thực sự bất ngờ: Những người đàn ông tham gia thí nghiệm hầu hết đều cho rằng, mẫu của những phụ nữ đang có ham muốn quyến rũ hơn.

“Thí nghiệm 1 đã chỉ ra rằng, đàn ông cảm nhận mùi hương trong mồ hôi của phụ nữ có ham muốn tình dục sẽ quyến rũ hơn, khi so sánh với những người không có ham muốn tình dục” – tác giả nghiên cứu cho biết.

Hai thí nghiệm còn lại tiếp tục khẳng định, việc ngửi thấy “tín hiệu” của sự ham muốn tình dục ở phụ nữ cũng đồng thời kích thích sự hưng phấn trong chuyện ấy của phái mạnh. Mặc dù vậy, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi đàn ông bị “kích thích” bởi ham muốn tình dục của phụ nữ, họ cũng không mất đi sự thích thú với những phái đẹp đang chưa có nhu cầu về chuyện ấy.

“Đàn ông dành sự chú ý lớn hơn và bị hấp dẫn hơn trong việc làm quen với những phụ nữ “phát đi” nhiều tín hiệu gợi tình như: mặc váy bó, thực hiện những tư thế quyến rũ. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với các tín hiệu hóa học về tình dục, cũng không thể thay đổi sự chú ý cũng như sự thích thú, với những người thuộc tuýp phụ nữ họ muốn hẹn hò, ngay cả khi đối phương không cho thấy một dấu hiệu “gợi tình” nào.

Minh Nhật

Theo IE

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close