Giáo Dục

Khoa Y dược ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 90 tân bác sĩ, dược sĩ

 Ngày 11/7, khoa Y dược – ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 44 tân Bác sĩ Đa khoa (thuộc khóa QH.2014.Y) và 36 tân Dược sĩ (thuộc khóa QH.2015.Y).

GS.TS Lê  Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, Chủ nhiệm khoa Y dược – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, khoa Y dược ĐHQGHN đã đào tạo được 2 khoá Bác sĩ đa khoa và 3 khoá Dược sĩ với tổng số 94 Bác sĩ, 118 Dược sĩ đang học tập nâng cao cũng như hành nghề trên toàn quốc.

Hôm nay, khoa Y Dược long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 44 tân Bác sĩ đa khoa khoá 3 và 46 tân Dược sĩ khoá 4. Để có  lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay, đó là kết quả của một quá trình học tập vô cùng vất vả của ác em và công sức làm việc không biết mệt mỏi của các thầy, cô giáo và toàn thể cán bộ công chức của khoa”.

Ông nhấn mạnh, đối với các tân bác sĩ, dược sĩ, đây mới chỉ bắt đầu cho một sự nghiệp khoa học cứu người mà chúng ta được cả xã hội quan tâm, cảm thông và trân quý, được xã hội gọi bằng thầy thuốc.

Khoa Y dược ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 90 tân bác sĩ, dược sĩ - 1

90 tân bác sĩ, dược sĩ đọc lời thề Hippocrates trong ngày lễ tốt nghiệp.

Đặc biệt, Chủ nhiệm khoa cũng đã những lời tâm huyết với các sinh viên sắp ra trường, trong đó nhấn mạnh: Ngành Y tế là một ngành cao quý, nó không chỉ đòi hỏi khối kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu sắc, mà còn cần ở các em tính nhân văn cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người. Để trở thành thầy thuốc giỏi, các bác sĩ, dược sĩ tương lai phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử, tôn trọng và sống theo pháp luật.

Khoa Y dược ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 90 tân bác sĩ, dược sĩ - 2
Đã có 26 tân cử nhân ngành y dược đạt loại giỏi được tuyên dương tại buổi lễ.

GS.TS Lê Ngọc Thành mong muốn học trò của mình luôn trung thực trong quá trình hành nghề; Không ngừng học hỏi; giữ vững y đức đồng thời trau dồi ngoại ngữ và công nghệ thông tin; rèn luyện thể lực (có sức khỏe mới học tập và công tác tốt), thưởng thức thể thao và âm nhạc (giúp tâm hồn thư thái, sảng khoái để làm việc hiệu quả); sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia công tác xã hội.

Đã có 26 tân cử nhân ngành Y dược đạt loại Giỏi được tuyên dương tại buổi lễ. Sinh viên Nguyễn Hồng Vương – lớp Y đa khoa khóa 3 xúc động nói: “Ngày hôm nay được vinh dự đứng đây đại diện các sinh viên tốt nghiệp năm 2020, em xin gửi lời tri ân đến ĐHQGHN cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của khoa Y dược ĐHQGHN cùng các bệnh viện, công ty dược thực hành và sự đồng hành yêu thương vô bờ bến của gia đình, bố mẹ.

Năm tháng đại học là quãng thời gian chúng em được yêu thương, khích lệ, chỉ bảo tận tình qua những bài học lý thuyết trên giảng đường và những bài học lâm sàng trong bệnh viện.

Tất cả đều là động lực to lớn, là hành trang mà chúng em luôn mang theo trên chặng đường đã chọn.

Nhân đây, em xin gửi lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên tốt nghiệp năm nay: Vậy là thời khắc chia tay nhau đã đến, để trở thành người bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi để giúp người, giúp đời. Những năm vừa qua của chúng ta là những giấc ngủ chập chờn với ca trực, là những cuốn sách dày, những đêm thực trắng ôn bài, là mồ hôi, công sức, nước mắt và những lần vấp ngã của tuổi trẻ. Nhưng sau tất cả, chúng ta đã cùng sát cánh bên nhau, vượt qua những thăng trầm đó.

Rồi mai này, có thể chúng ta không còn đi cạnh nhau nữa nhưng ký ức của những năm tháng ấy sẽ đi cùng ta suốt cả cuộc đời. Những năm tháng mà chúng ta xây dựng không chỉ hành trang chuyên môn mà còn cả những giá trị tinh thần hoàn thiện bản thân. Sau hôm nay, chúng ta bước sang một trang mới, trở thành những người bác sĩ, dược sĩ của thời đại mới: năng động, tự tin, sáng tạo… Chặng đường phía trước sẽ có rất nhiều chông gai nhưng tôi tin rằng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, với nền tảng vững chắc, sự nỗ lực không ngừng nghỉ ngọn lửa nhiệt huyết chúng ta sẽ thành công với nghề”.

Khoa Y dược ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng cho 90 tân bác sĩ, dược sĩ - 3
44 tân Bác sĩ đa khoa khóa 3 và 46 tân Dược sĩ khóa 4 của Khoa Y- Dược chụp ảnh với các thầy cô.

“Từ ngày mai, các em sẽ chia tay với những kỷ niệm buồn vui của một thời sinh viên, một thời đẹp nhất của cuộc đời, một trang mới với bao hoài bão và khát vọng đang chờ các em.

Tôi hy vọng rằng với những kiến thức đã được trang bị một cách có hệ thống, cập nhật, được tích lũy trong quá trình học tập, các bạn sẽ đóng góp một phần công sức trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và các bạn xứng đáng nhận được tấm bằng tốt nghiệp ngày hôm nay”, thầy Chủ nhiệm khoa dặn dò thế hệ học trò của mình. 

Lệ Thu

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close