Pháp Luật

Khởi tố đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

 Một đối tượng người nước ngoài phối hợp với những đối tượng khác ở Việt Nam tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt cả 100 tỉ đồng của nhiều phụ nữ vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 29/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng gồm Ezechiedo (42 tuổi, quốc tịch Nigieria, tạm trú tại quận 12, TP HCM), Đỗ Viết Đại (chủ tiệm vàng tại TP HCM), Ngô Thị Phương Trang (55 tuổi, trú tỉnh An Giang) và Trần Phương Toàn (26 tuổi, trú TP HCM) và Hồ Thị Anh Thư (34 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Người nước ngoài lừa đảo

Đối tượng Ezechiedo tại cơ quan Công an. (Ảnh Công an Quảng Nam)

Theo CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam, vào ngày 31/12/2018, đơn vị tiếp nhận đơn của bà Trịnh Thị Minh Liễu (45 tuổi, trú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) tố cáo Hồ Thị Anh Thư (34 tuổi, trú TP Tam Kỳ) cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu đồng.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng PC02 Công an Quảng Nam đã triển khai biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và xác định được Hồ Thị Anh Thư là đầu mối nhận tiền lừa đảo để chuyển cho đối tượng người nước ngoài và hưởng hoa hồng trên số tiền đã chuyển.

Qua thông tin khai thác được, Phòng PC02 đã khẩn trương triển khai các Tổ công tác phối hợp với Công an TP HCM tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ thêm 3 đối tượng liên quan gồm Đỗ Viết Đại, Ngô Thị Phương Trang và Trần Phương Toàn có hành vi nhận, chuyển tiền lừa đảo, tiền chi hoa hồng từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại, đồng thời cũng đã xác định được đối tượng người nước ngoài cầm đầu trong đường dây hoạt động lừa đảo là Ezechiedo, quốc tịch Nigieria.

Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Ezechiedo, cơ quan công an đã thu giữ nhiều giấy chuyển tiền từ Việt Nam về Nigieria với số tiền trên 100 tỷ đồng, 7 sim điện thoại trong nước và quốc tế, 5 thẻ rút tiền, 1 máy tính xách tay và số tiền 1.603 USD.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

C.Bính

Khởi tố đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng - 2

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close