Pháp Luật

Khởi tố kẻ dùng dao chém cán bộ công an trọng thương

 Khi được cử đến để nắm tình hình an ninh trật tự tại một quán karaoke trên địa bàn, cán bộ Công an xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa đã bị một đối tượng dùng dao chém trọng thương.

Ngày 1/4, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hải Quân (SN 1995), trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 20/12/2018, Quân cùng một nhóm bạn đến quán Thượng Uyển ở thôn Đức Phú 2, xã Đức Hóa để hát karaoke. Tại đây, nhóm của Quân gồm 6 người có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với một nhóm thanh niên khác đang ngồi chơi trong quán. Sự việc được nhiều người can ngăn nên hai nhóm tự giải tán.

Khởi tố kẻ dùng dao chém cán bộ công an trọng thương - 1

Đối tượng Quân và hung khí gây án.

Sợ hai bên đánh nhau, chủ quán karaoke đã gọi điện thoại báo công an xã Đức Hóa, đơn vị này sau đó đã cử anh Nguyễn Văn Phương trực tiếp đến nắm tình hình. Khi anh Phương đang thực hiện nhiệm vụ thì Nguyễn Hải Quân cùng một đối tượng khác là Phạm Anh Tuấn (SN 1996), trú thôn Tây Trúc, xã Tiến Hóa mang theo một con dao bầu và một tuýp sắt quay trở lại.

Đối tượng Quân đã dùng dao bầu xông vào chém liên tiếp vào người anh Phương rồi lên xe bỏ chạy. Anh Phương bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế ngay trong đêm.

Đặng Tài

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close