Pháp Luật

Khởi tố nam thanh niên tấn công CSGT khi bị dừng xe kiểm tra

 Bị cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để kiểm tra vì điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có biển kiểm soát, nam thanh niên gọi người nhà đến gây sức ép rồi tấn công CSGT.

Chiều 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Hồ Văn Mạnh (28 tuổi, quê tỉnh Long An) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố nam thanh niên tấn công CSGT khi bị dừng xe kiểm tra - 1
Người nhà Hồ Văn Mạnh tranh cãi, chửi bới lực lượng CSGT

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10h ngày 27/3, tổ công tác thuộc Đội CSGT TP Biên Hòa gồm: Thiếu tá Nguyễn Xuân Toàn (tổ trưởng) và 2 tổ viên Đại úy Phạm Văn Hoàn và Thượng úy Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn gần Bến xe Biên Hòa, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) thì phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ đi từ hướng xã Hóa An, TP Biên Hòa sang bến xe Biên Hòa không có gương chiếu hậu.

Lúc này, thượng úy Đông thổi còi và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, người điều khiển xe máy vượt qua vị trí tổ công tác khoảng 20m mới dừng xe. Đến kiểm tra, thượng úy Đông phát hiện chiếc xe không có biển kiểm soát nên yêu cầu người điều khiển đưa xe lên lề đường làm việc.

Khi dừng xe, Mạnh đã cãi vã với Tổ CSGT, rồi gọi điện cho người nhà ra để gây sức ép đối với lực lượng công an làm nhiệm vụ. Sau đó, Mạnh dùng cây sắt xông vào tấn công lực lượng CSGT, khiến Thượng úy Nguyễn Văn Đông bị thương. Một lúc sau, với sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Đồng Nai, Mạnh đã bị khống chế, đưa về trụ sở công an làm việc.

Vĩnh Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close