Pháp Luật

Khởi tố và bắt tạm giam kẻ tra tấn thai phụ như thời trung cổ dẫn đến sảy thai

Viện KSND huyện Bình Chánh (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Nhật Khang.

Thông tin mới nhất trên báo Thanh NiênPháp luật TPHCM cho hay liên quan đến vụ việc thai phụ 18 tuổi bị nhốt, đánh thai phụ dẫn đến sẩy thai gây chấn động dư luận chiều ngày 18/4, Viện KSND huyện Bình Chánh (TP HCM) xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can  Trần Nhật Khang, 19 tuổi (có tên gọi khác là Gấu) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó hôm qua ngày 17/4, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị Viện KSND huyện Bình Chánh  phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về 2 tội này.

Thai phụ 18 tuổi bị tra tấn dã man dẫn đến sảy thai khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh: Tổ Quốc

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT cũng đang tiến hành truy lùng 2 đối tượng khác là Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền, đồng thời lấy lời khai của mẹ Dũng, là người được Dũng gọi đến để đem thai nhi của chị Y. đi vứt sau khi chị Y. bị hành hạ dẫn đến sảy thai.

Thông tin trước đó trên báo điện tử Tổ Quốc cho hay vào ngày 22/3, khi đến nhà của Huyền ở ấp 1 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) Y. đã gặp Dũng và Dũng có nhắc đến việc Y. đang nợ anh số tiền là 1,6 triệu đồng chưa trả.

Khi Y. ra về thì bị Dũng và Huyền giữ lại và yêu cầu gọi điện cho anh trai đến trả tiền mới thả Y. v ề.

Nhưng sau khi anh trai Y. không đến, nhóm người này đã dùng dây trói chân và tay của cô gái tại cầu thang của căn nhà và tịch thu nhiều tài sản của Y. và thực hiện các biện pháp tra tấn.

Đặc biệt trong thời gian bị tra tấn, Huyền đã ép Y. hút ma tuý đá nhưng cô gái này không chịu. Sau đó, Huyền dùng keo nấu chảy, bình gas có đầu khò để dí, nhỏ vào tay, chân…nên Y. phải làm theo.

Trong thời gian này, Dũng và Huyền đã gọi cho Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tới. Sau đó, nhóm tiếp tục sử dụng ma tuý tại căn nhà này, Khang thậm chí còn dùng thun bắn vào vùng kín của Y.

Đến 10/4, sau khi bị tra tấn dẫn đến sinh non và thai tử vong. Đối tượng Dũng, Huyền đã lo sợ và bỏ trốn. Tối cùng ngày, vợ của Dũng đã đưa Y. đến BV Y. tới bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu và trở về nhà.

Vào thời điểm diễn ra vụ việc, bà Trần Thị Sương (56 tuổi, là mẹ của Dũng, Huyền, ngụ huyện Bình Chánh) có tìm gặp Y. và đưa 5 triệu đồng tiền viện phí. Một vài ngày sau, bà Sương tiếp tục tới đưa cho Y. 40 triệu đồng và nói viết giấy bãi nại.

Hiện Dũng và Huyền đều không có mặt tại địa phương. Công an đang tiến hành củng cố hồ sơ, đấu tranh và khai thác với Khang để đủ chứng cứ khởi tố và truy nã hai anh em Dũng và Huyền.

Minh Di
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close