Pháp Luật

Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi chết trong rừng

 Sáng 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến cái chết cháu bé 5 tuổi tại địa bàn xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu.

Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi chết trong rừng - 1

Căn nhà hoang trong rừng được cho là nơi cháu Đ. bị nhốt trước khi tìm thấy thi thể gần suối cách đó tầm 30m.

“Chúng tôi đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ một số nguyên nhân quan trọng trong vụ trọng án. Trong số hai nam sinh nghi liên quan đến vụ án được triệu tập, hiện đã cho 1 người trở về nhà và 1 người đang được tạm giữ”, cán bộ Phòng CSHS CA tỉnh Nghệ An cho biết.

Trước đó, chiều ngày 10/6, lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân ban đầu về vụ việc cháu bé 5 tuổi chết trong rừng tại địa bàn huyện Yên Thành được xác định là do ngạt khí và hoàn toàn không có dấu vết đâm chém.

Bước đầu, nghi phạm Đào Ngọc H. thừa nhận việc bắt cóc cháu Đ. rồi giấu vào trong rừng giống như nội dung một trò chơi điện tử. Sau đó, H. sẽ đóng vai đi tìm kiếm và đưa cháu về như một cách lập công cho gia đình để nhận thưởng.

Khởi tố vụ án cháu bé 5 tuổi chết trong rừng - 2

Gia đình cháu Đ. và người dân mong muốn làm rõ nhanh nhất nguyên nhân cái chết của cháu.

Tuy nhiên, do lo sợ nên H. đã không đưa cháu bé về, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé ở trong rừng.

Như đã thông tin, vào chiều ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) xin bố mẹ sang chơi nhà hàng xóm, cách nhà chừng 300m. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nhà, gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không có kết quả, nên đã trình báo cơ quan công an.

Đến chiều 9/6, sau 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng phát hiện cháu Đ. đã tử vong ở khu vực rừng thuộc khu vực Tổng đội TNXP huyện Yên Thành cách nhà khoảng 10km. 

Nguyễn Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close