Pháp Luật

Khởi tố vụ chủ tịch phường bị chém khi đi nhắc người dân đeo khẩu trang

 Công an TP Hải Dương (Hải Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với Trần Xuân Sơn (SN 1981, ở TP Hải Dương, Hải Dương) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Công an TP Hải Dương cho biết, khoảng 8h30 ngày 5/4, tổ công tác của UBND phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến các hộ dân và những người bán hàng rong trên địa bàn.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã yêu cầu bà Trần Thị Cánh (SN 1957), trú tại khu 3, phường Nhị Châu thực hiện đúng các quy định về việc bán hàng. Bà Cảnh đã nghiêm túc chấp hành.

Khởi tố vụ chủ tịch phường bị chém khi đi nhắc người dân đeo khẩu trang - 1

Đối tượng Trần Xuân Sơn tại cơ quan công an.

Khi tổ công tác đang tiếp tục di chuyển để thực hiện nhiệm vụ thì đối tượng Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú tại khu 3, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, là con trai bà Cảnh) đi đến chửi bới rồi bất ngờ cầm dao bầu dài 30cm khống chế, uy hiếp ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, là thành viên Đoàn công tác.

Ngay lập tức, Trung tá Nguyễn Công Thành, Trưởng Công an phường Nhị Châu đã khống chế đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đồng chí Thuận.

Qua xác minh, Trần Xuân Sơn là đối tượng nghiện, có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Ngày 6/4, Công an thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ 3 tháng đối với Trần Xuân Sơn để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ”.

Nguyễn Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close