Pháp Luật

Khởi tố vụ đập phá tài sản, dằn mặt người dân kiểu “xã hội đen”

 Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc đập phá xe, ném chất bẩn vào cơ sở kinh doanh của người dân trên địa bàn.

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với vụ việc các đối tượng ném chất bẩn vào phòng làm việc và dùng gậy đập vỡ các bộ phận của xe ô tô khách 16 chỗ xảy ra tại văn phòng Công ty TNHH S.T (đường Tây Sơn, phường Nguyễn Văn Cừ).

Khởi tố vụ đập phá tài sản, dằn mặt người dân kiểu “xã hội đen” - 1

Nhóm thanh niên đập phá xe ô tô của công ty ông S.T. (ảnh chụp từ camera an ninh).

Công an TP Quy Nhơn cũng cho biết thêm, qua xác minh nội dung tố giác tội phạm xác định có 3 đối tượng thực hiện thực hiện việc ném chất bẩn và đập phá trên.

“Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục điều tra, xác minh nhân thân, lai lịch của các đối tượng có hành vi phạm tội, củng cố tài liệu, chứng cứ và xử lý theo quy định của pháp luật” lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn thông tin.

Như đã có nhiều thông tin, chỉ trong vòng 10 ngày, liên tiếp 3 cơ sở kinh doanh của ông T.S.T (ở TP Quy Nhơn) bị nhóm đối tượng khủng bố theo kiểu “xã hội đen”, tạt sơn, đập phá xe ô tô, văn phòng, nhà hàng.

Cụ thể, khoảng 23h40 tối 8/4, quán cà phê S.T tại phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn) bị thanh niên mặc áo ca rô, đội mũ đến trước quán cà phê này và dùng sơn để tạt vào phía trong quán. Tiếp đến, rạng sáng 10/4, một nhóm người dùng chất bẩn ném vào văn phòng công ty của ông S.T. ở TP Quy Nhơn, sau đó đập phá một ô tô tại đây rồi mới rời đi. 

Đến tối 17/4, nhà hàng nổi S.T (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bị chiếc thuyền chở hàng do đối tượng T. điều khiển đã tông thẳng vào nhà hàng, mặc người quản lý ra hiệu cảnh báo. Đối tượng được xác định là Hà Văn Trường đang bị công an tạm giữ để điều tra do liên quan đến một vụ án nghiêm trọng khác.

Khởi tố vụ đập phá tài sản, dằn mặt người dân kiểu “xã hội đen” - 2
Nhà dân bị ném chất bẩn khủng bố đòi nợ kiểu “xã hội đen”

Xung quanh việc này, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cũng đã có văn bản chỉ đạo thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm và phải chịu trách nhiệm nếu hành động thiếu quyết liệt, để xảy ra trên địa bàn, lĩnh vực mình phụ trách có tội phạm hoạt động lộng hành, thách thức pháp luật, tội phạm hoạt động theo băng, ổ nhóm, theo kiểu “xã hội đen”, gây bức xúc dư luận.

Cũng theo Công an tỉnh Bình Định, thời gian gần đây, tình hình “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh rất nhức nhối, gây ra nhiều hệ lụy xã hội. Nhóm cho vay “tín dụng đen” thường gắn với nhóm đâm thuê, đòi mướn rất hung hăng, gây ra nỗi kinh hoàng cho người dân. Công an tỉnh Bình Định xác định vấn đề này là đầu vào của tội phạm nên quán triệt phải tổ chức xử lý nghiêm.

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close