Giáo Dục

Không chia lớp, không sử dụng trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học

 Ngày 8/5, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học kể từ ngày 11/5.

Không chia lớp, không sử dụng trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học - 1
Học sinh TP Nha Trang (Khánh Hòa) đi học trong mùa dịch Covid-19

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp, trên đường về nhà.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các trường học không thực hiện chia, giảm, giãn cách trong lớp học cũng như hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người.

Sau mỗi buổi học yêu cầu các trường phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh để phòng, chống dịch theo quy định.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa khuyến khích các đơn vị thực hiện việc dạy học trực tuyến song song với dạy trực tiếp nhằm ôn tập kiến thức cũ cho học sinh. Tùy điều kiện từng đơn vị có thể tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm, dạy tăng tiết cho học sinh khối 12 đảm bảo đúng quy định.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 280.000 học sinh các cấp. Trong đó học sinh mầm non là hơn 63.000 học sinh, học sinh tiểu học hơn 105.000 học sinh, học sinh THCS gần 76.000 học sinh và học sinh THPT – GDTX hơn 36.800 học sinh.

Trước đó, học sinh tiểu học, THCS, THPT và GDTX đã đi học trở lại từ hôm 4/5. Dự kiến học sinh mầm non trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đi học trở lại vào ngày 11/5 tới.

Hải Đăng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close