Pháp Luật

Không có gỗ nhưng vẫn lên mạng lừa rao bán chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

 Ngày 16/4, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Vũ Hiệp (SN 1983, trú xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù không có gỗ nhưng Hiệp vẫn thông tin là mình có xưởng gỗ ở Gia Lai, đăng lên mạng xã hội các hình ảnh về gỗ kèm thông tin rao bán.

Tháng 6/2018, ông Bùi Văn Thập (trú tại Hải Dương) vào mạng xã hội Zalo, tìm hiểu và kết bạn với Hoàng Vũ Hiệp. Hai bên trao đổi qua lại và Hiệp khẳng định, mình có một kho gỗ và có thể cung cấp cho ông Thập.

Không có gỗ nhưng vẫn lên mạng lừa rao bán chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng - 1
Đối tượng Hiệp bị bắt về hành vi lừa đảo

Giữa tháng 8/2018, ông Thập tới TX. Gia Nghĩa để gặp Hiệp. Sau đó Hiệp cùng một số người khác đưa ông Thập sang một bãi gỗ tại tỉnh Bình Phước. Tại bãi gỗ này, Hiệp chỉ cho ông Thập số gỗ mà đối tượng nhận là của mình và thỏa thuận mua bán.

Ông Thập đồng ý mua của Hiệp 70 m3 gỗ căm xe đỏ có nguồn gốc Campuchia, có giấy tờ hợp pháp, tổng giá trị là gần 1,7 tỷ đồng. Sau đó ông Thập chuyển khoản vào tài khoản của Hiệp 500 triệu đồng để đặt cọc mua gỗ. Hiệp hẹn ngày 20/8/2018, xe chở gỗ xuất phát vận chuyển gỗ giao cho ông Thập.

Đến ngày 22/8/2018, Hiệp yêu cầu ông Thập chuyển thêm số tiền 50.000.000 đồng để đủ 30% giá trị mua bán thì mới chuyển giao gỗ. Tuy nhiên, sau khi nhận đủ tiền, Hiệp tắt điện thoại, không trả lời tin nhắn, chặn tin nhắn Zalo, hủy kết bạn Zalo với ông Thập và hủy tài khoản Zalo: “Exist”, không giao gỗ và không trả lại tiền cho ông Thập.

Phát hiện mình bị lừa, ông Thập đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close