Giáo Dục

Không đình chỉ hai cán bộ phát dính đề thi môn Toán

 Khi có một số thông tin cho rằng, hai cán bộ coi thi ở điểm thi trường THPT Lê Quang Diêu (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) phát nhầm mã đề thi và bị đình chỉ coi thi, trưa 26/6, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí, thông tin rõ vụ việc.

Theo Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp, trong buổi thi môn Toán chiều ngày 25/6, tại phòng thi số 252, Điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu có xảy ra việc việc cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán.

Khi đó, hai cán bộ coi thi được phân công nhiệm vụ tại phòng thi số 252 trong khi phát đề đã bất cẩn phát dính đề thi. Sau đó, khi phát hiện phát chưa đúng, hai cán bộ coi thi đã chủ động khắc phục.

Thời điểm phát lại đề cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo Điểm thi và Cán bộ Thanh tra đã trực tiếp xuống phòng thi nắm bắt tình hình và động viên các em làm bài thi.

Vụ việc trên tuy là sai sót về kỹ thuật của cán bộ coi thi, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh nhưng đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh của phòng thi số 252 khi làm bài. Ban Chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo khẩn đến tất cả các điểm thi trong tỉnh rút kinh nghiệm chung, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và các lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện Quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đối với hai cán bộ coi thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật, và đã chủ động báo cáo với Trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close