Tâm Sự

Kiến tạo thời gian chất lượng dành cho bố mẹ và bé

 Kết nối với con không bao giờ là quá sớm và luôn có những cách hay để cha mẹ làm bạn cùng con cái.

 

Kiến tạo thời gian chất lượng dành cho bố mẹ và bé - 1
Chơi đùa cùng bé là một điều vô cùng hạnh phúc và thiêng liêng

Ngày đi chơi

Bố mẹ nên lên kế hoạch đưa bé ra ngoài chơi, đến với những không gian thoáng đoãng và gần gũi thiên nhiên, ví dụ như công viên gần nhà. Để bé hít thở bầu không khí mát lành và có môi trường thoải mái là điều hết sức cần thiết cho bé.

Liệu pháp âm nhạc

Các bé luôn bị âm nhạc thu hút. Việc bố mẹ thường xuyên thay đổi các dòng nhạc và quan sát biểu hiện của bé sẽ giúp bố mẹ thấu hiểu bé hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể biết được bản nhạc nào bé thích thú, làm bé bình tĩnh hoặc bản nhạc nào khiến bé khó chịu, không ưa.

Ghi lại từng chuyển động

Hành trình bé lớn lên sẽ được bố mẹ ghi lại, giống như một cuốn phim hiếm có khó có thể tua ngược lại. Sau này, thử hình dung bạn và bé cùng nhau nhìn lại từng khoảnh khắc, cả bạn và bé (sau này đã vươn mình trở thành một thanh niên) sẽ hạnh phúc biết nhường nào.

Chơi trốn tìm

Dĩ nhiên, trò trốn tìm phiên bản sơ sinh chỉ là bạn đưa tay giấu mặt đi rồi chơi ú oà với bé. Chắn chắn bé sẽ rất thích thú khi tìm thấy bố mẹ rồi được bố mẹ ôm ấp trong vòng tay.

Phối hợp với bé

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị cho bé thật nhiều món đồ chơi rực rỡ sắc màu. Sau đó, cùng bé nghịch ngợm đồ chơi và bày tỏ sự thích thú của bạn. Thấy bố mẹ vui cười như vậy, bé cũng lập tức thấy yêu mến món đồ mới này.

Giới thiệu những điều mới mẻ

Cũng giống như bố mẹ, bé sẽ không ưa thích những lối mòn lặp đi lặp lại. Nhiều điều mới mẻ sẽ kích thích trí não bé. Vì vậy, bạn có thể cùng bé đi khám phá quanh nhà, chỉ cho bé biết những điều an toàn và ấm áp, thay vì để cho bé tự mình mò mẫm trong nguy hiểm.

Thời gian cho các câu chuyện

Dĩ nhiên bé không thể hiểu hết những gì bố mẹ đang kể. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kể chuyện cho bé với thật nhiều động tác và biểu cảm, bé sẽ dễ dàng bị thu hút và trông chờ thêm vào những lần kể chuyện của bạn.

Cùng khiêu vũ

Bé chưa thể nhảy cùng bố mẹ nhưng bố mẹ hoàn toàn có thể bật nhạc rồi bồng bé đu đưa theo từng giai điệu. Vừa bế bé yêu trong tay, bạn vừa có thể thử vài bước nhảy cơ bản và điều này chắc chắn sẽ khiến bé thích thú vô cùng.

Thời gian chất lượng dành cho bố mẹ và bé

Trà XanhTheo MOM

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close