Tâm Sự

“Là đàn ông, đừng tự biến mình thành một kẻ vô dụng”

 “Người ta thường nói, nhà nào chồng kiếm tiền nhiều hơn vợ thì cửa nhà êm ấm, nhà nào vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng thì hay lục đục bão giông. Bởi phụ nữ vẫn thường mong chồng mình “hơn mình một cái đầu”, nếu không họ đối với chồng sẽ bớt đi vài phần kính nể và tôn trọng”…

Là đàn ông, đừng tự biến mình thành một kẻ vô dụng - 1

Bạn thật may mắn vì được bố mẹ lo cho chu đáo từ đầu đến chân, may mắn vì có một cô vợ giỏi giang, kinh tế vững vàng . Dù ngày nay phụ nữ cũng có thể “xây nhà” thì đàn ông vẫn là đàn ông, vẫn là cốt lỗi, là rường cột của một cuộc hôn nhân.

Người ta thường nói, nhà nào chồng kiếm tiền nhiều hơn vợ thì cửa nhà êm ấm, nhà nào vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng thì hay lục đục bão giông. Bởi phụ nữ vẫn thường mong chồng mình “hơn mình một cái đầu”, nếu không họ đối với chồng sẽ bớt đi vài phần kính nể và tôn trọng.

Tôi tin là bạn mới chỉ nhìn những thứ bạn đang nhìn thấy, vợ thu nhập cao, thu nhập của mình bèo bọt, công việc nhàm chán, giờ giấc gò bó khó chịu, vợ bị mẹ chồng chỉ trích vì không có thời gian nên muốn thay vợ quán xuyến việc nhà. Nhưng bạn chưa hình dung ra khi bạn nghỉ việc sẽ như thế nào.

Đó chính là mỗi sáng thức dậy, vợ bạn quần là áo lượt ra khỏi nhà còn bạn phải lo cho con ăn, đưa con đến trường. Rồi đi chợ, rồi nấu cơm, giặt giũ, dọn nhà, chiều đón con, tắm rửa, cho con ăn… Tối vợ bạn về chỉ việc tắm rửa, nếu bạn chưa nấu, cô ấy sẽ phụ nhưng cô ấy sẽ khó chịu vì cả ngày ở nhà anh làm gì mà tối muộn rồi cơm chưa nấu? Một vòng tuần hoàn sẽ lặp đi lặp lại như thế. Bạn sẽ chẳng có chuyện gì để nói với vợ ngoài việc con cái, cửa nhà… Dần dần hai người sẽ chẳng còn chuyện gì để nói với nhau nữa.

Bạn được nghỉ một ngày sẽ thấy thật tuyệt, nghỉ một tuần thật thoải mái. Nhưng nếu hết tháng này qua năm khác bạn vẫn ở nhà quẩn quanh, tôi nói thật bạn không phát điên hay trầm cảm mới là chuyện lạ. Nhất là vợ bạn sẽ không còn tôn trọng bạn như trước, hết tôn trọng thì tình cảm cũng sẽ phai dần đi. Cô ấy sẽ mơ về những người đàn ông khác ngoài kia chứ không phải là ông chồng suốt ngày chỉ biết nói chuyện giá dầu ăn và thịt cá.

Có một công việc ổn định, dù thu nhập không cao cũng là ước mơ lớn của rất nhiều người. Nếu bạn không thể làm ông chủ của hàng trăm hàng nghìn người, ít nhất cũng hãy là ông chủ của ngôi nhà mình sống, ông chủ của bản thân, đừng vì một phút suy nghĩ thiếu thấu đáo mà biến mình thành một gã đàn ông vô dụng.

Phản hồi của độc giả Hùng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng!       

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close