Giáo Dục

Lại nghi bị lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku

 Ngày 4/7, UBND TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, sau khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9, thành phố đang xem xét để hủy kết quả và tiến hành cho thi lại.

Trước đó, vào sáng ngày 3/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP. Pleiku tổ chức kiểm tra học kì 2 môn Văn lớp 9.

Tuy nhiên, trong cùng ngày đã có nhiều dư luận xôn xao việc xuất hiện đề thi môn Văn bị lộ trước giờ thi, được các học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Pleiku cho biết, chiều ngày 3/7, Phòng có nghe thông tin việc bị lộ đề thi môn Văn lớp 9.

Trong chiều ngày 3/7, Phòng đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra việc đề thi bị lộ. Đồng thời, Phòng cũng đã làm việc với Công an TP. Pleiku để làm rõ vụ việc.

Lại nghi bị lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn lớp 9 ở TP. Pleiku - 1

Hiện việc nghi bị lộ đề thi học kỳ 2 môn Văn có thể khiến hàng nghìn học sinh lớp 9 trên địa bàn TP. Pleiku phải thi lại.

“Việc in sao đề thi ở hơn 20 đầu mối nên rất khó xác định bị lộ chỗ nào. Hiện Phòng đã làm việc với Công an thành phố để kiểm tra việc này sai sót ở đâu.

Đồng thời, Phòng đang xin ý kiến thành phố và Sở GD&ĐT tỉnh để tiến hành cho học sinh thi lại môn Văn nhằm đảm bảo yếu tố công bằng”, ông Thức cho biết.

Theo lãnh đạo TP. Pleiku cho biết: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn Văn, thành phố đang xem xét để quyết định hủy kết quả bài thi môn Văn và tiến hành cho thi lại. Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó”.

Phạm Hoàng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close