Tâm Sự

Lăn tăn chuyện về ngoại sinh con: Không đâu bằng được nhà mình

 “Việc có to tát hay không cũng là do mình suy nghĩ quá nhiều mà thành ra vậy”…

Lăn tăn chuyện về ngoại sinh con: Không đâu bằng được nhà mình - 1

Tôi biết, bạn có lý do để cảm thấy chạnh lòng  . Tuy nhiên, có nhiều khi việc có to tát hay không cũng là do mình suy nghĩ quá nhiều mà thành ra vậy.

Bạn chưa từng sinh con, ắt hẳn chưa biết được sau khi sinh chúng ta sẽ phải đối diện với những vấn đề gì. Nào là đau vết mổ, vết khâu, nào là căng tức sữa, nào là con khóc quấy suốt đêm hôm, rồi giặt giũ tã quần, cơm ăn nước uống, ti tỉ thứ cần người hỗ trợ. Mẹ chồng dù tốt cỡ nào chúng ta cũng không thể tự do nhờ vả sai khiến như mẹ đẻ.

Mẹ chồng bạn tuy thực chất là muốn bạn về quê để khi con gái mình sinh có thể đón về, nhưng những gì bà nói không phải không có lý. Huống hồ “nước mắt chảy xuôi”, không ai lại không lo lắng thương xót con mình. Vả lại không phải ai cũng may mắn gặp được nhà chồng tốt như bạn, điển hình là cô em chồng của bạn kia. Hẳn là cô ấy đi làm dâu cũng có nỗi khổ riêng, nhà chồng không thoải mái nên mới muốn về nhà đẻ. Mẹ chồng bạn vì ngại thông gia khó tính cũng muốn đưa con về nhà chăm cho lành. Mình đều phận phụ nữ, đều đi làm dâu, nghĩ cho cùng cũng nên thông cảm cho mẹ chồng, cho em chồng một chút.

Phụ nữ trong thời gian ở cữ, tâm lý vô cùng quan trọng. Bạn cứ nên vui vẻ về quê, vừa được gần bố mẹ, vừa thoải mái tự do. Lấy chồng xa như vậy, ắt hẳn bạn cũng ít có dịp về nhà, coi như đây là cơ hội để gần gia đình họ hàng mình lâu dài. Có chồng bên cạnh khi sinh con cũng tốt, nhưng rồi bạn sẽ thấy, khi bạn có con rồi, sự vắng mặt của chồng vài ba tháng không phải là vấn đề đâu.

Khi về sinh, bạn chắc chắn sẽ mang theo tiền để chuẩn bị cho quá trình ở cữ, đồng thời hỗ trợ mẹ mình một chút trong thời gian nghỉ chợ chẳng phải tốt hơn sao. Đôi khi nhìn thoáng một chút, dễ cho mình, dễ cho người. Còn cứ ích kỉ, cuối cùng mất nhiều hơn được, nhất là tình cảm của chồng, của nhà chồng đấy bạn ạ.

Phản hồi của độc giả Q. Như

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close