Xã Hội

Lao động Việt tử vong tại Séc, gia đình mong được đưa thi thể về nước

 Anh Hoàng bị ung thư máu rồi tử vong tại Cộng hòa Séc. Gia đình ở Việt Nam hiện quá khó khăn, không đủ khả năng lo thủ tục, kinh phí để đưa thi thể anh về nước.

Lao động Việt tử vong tại Séc, gia đình mong được đưa thi thể về nước - 1

Anh Phạm Văn Hoàng.

Ngày 9/5, trao đổi với PV, ông Phạm Minh Chuân, Chủ tịch UBND xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa có một nam công nhân tử vong khi sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Người lao động xấu số là anh Phạm Hoàng (SN 1985, ở xóm Đông Nam Hồng, xã Phú Thành, huyện Yên Thành). Được biết, anh Hoàng làm việc tại một công ty bao bì ở Cộng hòa Séc hơn 1 năm nay, theo con đường xuất khẩu lao động chính ngạch.

Liên hệ với anh Hoàng Văn Đoàn (em vợ anh Hoàng) được biết: “Cuối năm 2018, anh Hoàng bàn với gia đình về việc vay mượn ngân hàng số tiền 500 triệu đồng nhằm sang nước ngoài làm ăn. Tuy nhiên, do lương thấp, công ty lại không có tăng ca nên thu nhập hàng tháng anh Hoàng kiếm được nơi xứ người chẳng đáng là bao, trong khi ở quê tiền lãi vay mượn ngân hàng tăng dần. Khó khăn càng thêm chồng chất, khi dịp Tết Nguyên đán 2020, trong một lần đau đầu, tức ngực anh Hoàng đi khám thì phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư máu giai đoạn cuối”.

Lao động Việt tử vong tại Séc, gia đình mong được đưa thi thể về nước - 2

Chị Kính và con gái ngất lịm bên di ảnh của người chồng.

“Khi biết mình bị ung thư máu, anh Hoàng có gọi về cho gia đình với nguyện vọng mong được về quê để gặp gia đình và 3 đứa con nhỏ lần cuối. Nhưng không ngờ, vào chiều ngày 5/5, sau chỉ một ngày nhập viện điều trị tại bệnh viện ở Praha 2 Cộng hòa Séc, anh ấy đã trút hơi thở cuối cùng và nằm lại nơi đất khách quê người.

Vì gia cảnh quá khó khăn, lại đang mùa bệnh dịch Covid-19 nên người thân ở nhà cũng chỉ biết ngóng chờ. Niềm mong mỏi lớn nhất của gia đình là sớm đưa tro cốt anh về quê hương để chôn cất” – anh Đoàn cho biết thêm.

Ông Chuân nói hiện xã cùng người nhà anh Hoàng và các tổ chức xã hội tích cực vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close