Pháp Luật

Lập chuyên án, tung các trinh sát truy tìm 3 kẻ cưỡng bức ni cô rồi trộm tài sản

Liên quan đến vụ án một ni cô ở Quảng Nam bị cướp của, hiếp dâm, trưa 20/7, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã lập chuyên án để điều tra, truy tìm 3 kẻ gây án.

Trưa 20/7, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã lập chuyên án để điều tra, truy tìm 3 người hiếp dâm ni cô, trộm tài sản trong tịnh thất.

Theo tướng Dũng, lực lượng trinh sát của các địa phương cũng đang được điều động để đi xác minh thông tin, tìm kiếm 3 người gây ra vụ việc.

Lập chuyên án, tung các trinh sát truy tìm 3 kẻ cưỡng bức ni cô rồi trộm tài sản 1Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 18/7, Văn phòng Chính phủ ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án ni cô bị cướp của, hiếp dâm xảy ra ở Quảng Nam.

Trong văn bản nêu rõ, ngày 17/7, tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ việc nhóm 3 đối tượng sau khi đột nhập tịnh thất Từ Long để trộm cắp tài sản, đã khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản đối với ni cô đang tu hành tại tịnh thất.

Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp khẩn trương truy bắt, điều tra làm rõ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) đang truy tìm 3 đối tượng, theo thông tin ban đầu, 3 người đàn ông bịt mặt lẻn vào tịnh thất lục lọi tài sản để trộm. Hai người trong nhóm đã khống chế thay nhau thực hiện hành vi cưỡng hiếp ni cô và lục túi xách của nạn nhân lấy 1,5 triệu đồng rồi cả 3 cùng trốn thoát.

Như tin đã đưa, ngày 18/7, khoảng 8 giờ sáng 17/7, có 3 đối tượng là nam giới vào tịnh thất T.L. (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) trộm tài sản thì bị chị H.T.N.Q. (19 tuổi) sống trong tịnh thất phát hiện.

Lúc này, các đối tượng dùng hung khí uy hiếp, khống chế rồi thực hiện hành vi đồi bại đối với chị Q. Sau khi thực hiện hành vi thú tính, các đối tượng lục tìm và lấy 1,5 triệu đồng rồi bỏ đi.

Nhận tin báo, Công an huyện Núi Thành có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera tại khu vực để truy tìm 3 người gây án.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close