Tâm Sự

Lật chiếc nón rách của người phụ nữ đang địu con, tôi bàng hoàng nhận ra mình là một đứa con dâu bất hiếu

Từ ngày mẹ chồng về sống cùng, tôi thấy khó chịu vô cùng. Tôi đang nghĩ cách để đưa bà về nhà, nào ngờ gặp phải cảnh tượng này.

Lúc này, tâm trạng tôi đang hỗn độn lắm mọi người ạ. Nếu hôm nay tôi không phát hiện ra sự thật ấy, chẳng biết mẹ chồng còn giấu vợ chồng tôi đến khi nào đây.

Thú thật, tôi không muốn sống chung với mẹ chồng. Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã nói rõ quan điểm cho chồng biết rõ. Thời điểm ấy mẹ chồng tôi vẫn sống một mình, nhà bà cách nhà tôi chừng 10 phút đi xe máy. Sau khi nói chuyện, chúng tôi thống nhất tuần nào vợ chồng tôi cũng tranh thủ về ăn cơm cùng mẹ chồng một bữa.

Cuộc sống của chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục như vậy, cho đến một ngày, mẹ chồng tôi bị trượt chân ngã trong nhà tắm và bị rạn xương. Vì bà chỉ có chồng tôi là con, chúng tôi buộc phải đón bà về chăm sóc. Một thời gian sau, mẹ chồng tôi có thể đi lại được như bình thường. Nhưng chồng tôi nói bà già rồi, chẳng sống được bao lâu nên anh muốn đón mẹ về ở hẳn.

Lật chiếc nón rách của người phụ nữ đang địu con, tôi ngồi thụp xuống khóc nức nở vì nhận ra mình là một đứa con dâu bất hiếu - Ảnh 1.

Thú thật, tôi không muốn sống chung với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Thấy chồng quả quyết như vậy, tôi đành phải nghe lời anh. Nhưng trong thâm tâm thì luôn cảm thấy khó chịu. Tôi và mẹ chồng cách nhau cả thế hệ, vì vậy, chúng tôi mâu thuẫn trong cuộc sống cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa mẹ chồng tôi cũng rất bảo thủ, nhiều khi tôi nói mà bà chẳng để tâm, lại hay làm trái ý tôi nữa.

Thời gian gần đây, tôi có chút không thoải mái tư tưởng vì vừa bị cho nghỉ việc ở công ty cũ. Do bị nghỉ đột xuất, không có sự chuẩn bị nên tháng vừa rồi, cả nhà tôi khó khăn vì chi tiêu hết sức eo hẹp. Áp lực kinh tế đè nặng lên vai, tôi đành phải xin bán hàng cho một cửa hàng thời trang, lương tháng cũng bèo bọt lắm.

Đi làm vất vả lại hay bị quản lý chửi nhưng nhiều hôm tôi về bếp núc vẫn lạnh tanh khiến tôi càng bực muốn phát điên. Một lúc sau mẹ chồng tôi mới về, bà còn chống chế bảo đi sang hàng xóm chơi.

Lật chiếc nón rách của người phụ nữ đang địu con, tôi ngồi thụp xuống khóc nức nở vì nhận ra mình là một đứa con dâu bất hiếu - Ảnh 2.

Nhìn mẹ chồng như vậy, tự nhiên tôi thấy mình bất hiếu quá. (Ảnh minh họa)

Hôm nay trên đường về, tôi định dừng lại ven đường mua bó cúc họa mi về cắm cho đẹp. Đang mua hoa, tôi bỗng thấy một người đã đứng tuổi, tay cầm túi đựng vỏ lon bia. Trên lưng địu một đứa trẻ giống hệt con tôi.

Sợ có chuyện không lành với con, tôi chạy đến lật tung cái nón rách lên, nào ngờ đó là mẹ chồng tôi. Mẹ con nhìn nhau, mẹ chồng tôi lắp bắp nói bà đi nhặt vỏ lon giấy vụn đồng nát để mang đi bán kiếm tiền chợ cho qua ngày. Nhìn mẹ chồng như vậy, tự nhiên tôi thấy mình bất hiếu quá. Phận làm con đã không lo được cho mẹ lại còn khó chịu vì bà xuất hiện trong nhà mình nữa.

Thú thật tôi rất lo. Mặc dù đã nói mẹ chồng không được làm, nhưng tôi sợ khi mình vắng nhà, mẹ chồng tôi lại địu cháu đi ra ngoài nhặt ve chai. Theo mọi người tôi nên nói với chồng để anh can thiệp không?

(lenami…@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

T.T.H.N
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close