Tâm Sự

Lấy nhau 10 năm, cắn răng đẻ thêm đứa thứ 3 dù tuổi đã cao, nhưng khi con vừa chào đời thái độ của chồng khiến tôi muốn chết đi

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió mới có thể đến với nhau, tôi từng nghĩ đó là duyên phận và không ai có thể chia cắt được. Nhưng không ngờ, sự hy sinh cuối cùng của tôi được đổi lại bằng thái độ chối bỏ và sự phản bội ngay trước mắt.

Tôi và anh quen nhau từ thời đại học. Lúc ấy, hai chúng tôi quấn nhau như hình với bóng đến không muốn rời xa nửa bước. Nhưng đến năm thứ 2, gia đình anh vỡ nợ, vì là con một nên phải thay bố mẹ gồng gánh mọi thứ. Từ lúc đó, tình cảm của chúng tôi cũng thay đổi. Vốn mỗi ngày đều nói lời yêu thương thì chúng tôi bắt đầu cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Việc nhà anh vỡ nợ, mãi sau này tôi mới biết. Lúc đó, tính tình anh thay đổi, hay cáu gắt, thậm chí làm nhiều việc quá đáng khiến tôi tức giận. Được một thời gian chúng tôi quyết định chia tay, anh đồng ý ngay lập tức.

Lấy nhau 10 năm, cắn răng đẻ thêm đứa thứ 3 dù tuổi đã cao, nhưng khi con vừa chào đời thái độ của chồng khiến tôi muốn chết đi - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp đại học, được bạn bè bố mẹ mai mối, tôi quen một người đàn ông khác và lấy anh làm chồng. Hai chúng tôi ở với nhau được một vài năm và sinh ra một đứa con trai thì ly dị. Người chồng ấy vốn tốt bụng và tử tế, nhưng sau đó anh làm ăn thất bại và cộng thêm thói trăng hoa nên đã phản bội tôi, nên cuối cùng tôi chọn cách chia tay để giải thoát mọi thứ. Thú thật, dù cưới chồng nhưng tình cảm tôi dành cho anh vẫn nguyên vẹn như ngày nào. Tôi nghĩ rằng ngày ấy vì chúng tôi còn quá trẻ nên nông cạn, tôi đòi chia tay và anh thì đồng ý ngay. Nhưng thật lòng tôi vẫn còn yêu anh ấy.

Giờ đây tôi đã là người phụ nữ đã có con và vẫn nghĩ về anh. Tôi một mình một thân nuôi con đến năm thằng bé 2 tuổi, tôi đã gặp lại anh thông qua một người bạn cũ. Hóa ra anh vẫn thế, vẫn độc thân và dõi theo tôi từng ngày. Khi tôi biết được nguyên nhân ngày ấy tại sao anh lại như thế tôi có chút hối tiếc. Chúng tôi như một sợi dây định mệnh không thể chia cắt, sau khi gặp lại nhau anh cũng trải lòng với tôi nhiều điều.

Trong suốt những năm qua, anh vẫn nghĩ về tôi nhưng biết tôi đã có gia đình nên anh đành chôn chặt tình cảm đó trong lòng. Bây giờ, tôi đã là người mẹ đơn thân và anh muốn chúng tôi có cơ hội để viết tiếp chuyện tình dang dở khi xưa. Tôi không biết làm gì khác ngoài việc nghe con tim mách bảo, thế là tôi tái hôn với anh – người đáng lẽ phải là chồng của tôi từ ban đầu.

Lấy nhau 10 năm, cắn răng đẻ thêm đứa thứ 3 dù tuổi đã cao, nhưng khi con vừa chào đời thái độ của chồng khiến tôi muốn chết đi - Ảnh 2.

Tôi là gái đã có một con, và sợ rằng anh không thoải mái vì điều đó, nhưng hóa ra anh lại yêu thương con tôi như con ruột của mình. Để không phải cảm thấy có lỗi với anh, khi con trai được 8 tuổi, tôi sinh cho anh một đứa con gái. Cả gia đình 4 người sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Tôi luôn tin rằng, những khó khăn rồi sẽ được đền đáp xứng đáng và hạnh phúc mà tôi đang tận hưởng là những gì tôi đáng có được.

Lấy nhau được 10 năm, tôi muốn yêu thương và muốn gầy dựng gia đình này viên mãn hơn nên đã quyết định sinh thêm đứa con thứ 3 dù lúc này tôi đã ngoài 35 tuổi. Tôi muốn tạo sự bất ngờ cho anh vì anh rất thích trẻ con, nên khi có thai tôi không nói với anh, mà để một thời gian sau mới thổ lộ. Nhưng có những chuyện mình không hiểu tại sao lại xảy ra với mình vào sai thời điểm.

Lấy nhau 10 năm, cắn răng đẻ thêm đứa thứ 3 dù tuổi đã cao, nhưng khi con vừa chào đời thái độ của chồng khiến tôi muốn chết đi - Ảnh 3.

Thời gian tôi mang thai đứa bé thứ 3, chồng cũ tôi bất ngờ quay lại xin tôi tha thứ. Ngoài ra, anh ta còn muốn chăm sóc đứa con chung vì cảm thấy có lỗi với thằng bé. Tôi không muốn anh suy nghĩ nhiều nên giấu chuyện chồng cũ tìm gặp, nhưng không biết sao anh đã phát hiện và nổi cơn ghen thịnh nộ. Để mọi chuyện êm ấm, tôi quyết định chia sẻ việc mang thai để xoa dịu lòng anh phần nào. Nhưng có vẻ như từ lúc đó, thái độ anh dành cho tôi hoàn toàn thay đổi.

Ngày sinh đứa con thứ 3, anh vào bệnh viện nhìn đứa bé một cách lạnh lùng và thờ ơ, không như cảm giác đứa bé thứ 2 ra đời. Từ đó trở đi, anh để một mình tôi chăm sóc con, anh đi sớm về tối muộn, chưa hề bế con một ngày nào từ khi nó ra đời. Một người bạn thân của anh có lần đến nhà chơi và tâm sự rằng, anh nghi ngờ đứa bé không phải con anh nên mới có thái độ như thế.

Lấy nhau 10 năm, cắn răng đẻ thêm đứa thứ 3 dù tuổi đã cao, nhưng khi con vừa chào đời thái độ của chồng khiến tôi muốn chết đi - Ảnh 4.

Sau khi nghe chuyện tôi hoàn toàn suy sụp, tại sao anh lại mất niềm tin nơi tôi như thế. Không những thế, người này còn nói rằng dạo gần đây thấy anh qua lại với một nữ đồng nghiệp khác nên bảo tôi hãy nói chuyện thẳng thắn. Khi gặp nhau, tôi đã giãi bày mọi thứ với anh và anh đã lạnh lùng thừa nhận rằng anh đang ngoại tình. Tôi không ngờ anh có thể tàn nhẫn nói với những lời ấy khi tôi vừa mới sinh con được vài tháng. Bây giờ tôi không biết phải làm gì đây, tôi từng muốn chết đi để không phải đau khổ như thế này, nhưng nhìn đứa con bé bỏng tôi lại sợ.

TAM HẢO
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close