Thể Thao

LĐBĐ Việt Nam đối diện với án phạt nặng vì để CĐV đốt pháo sáng

 LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang đối diện với nguy cơ nhận án phạt từ LĐBĐ châu Á (AFC) vì để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu với U23 Indonesia (và cả U23 Thái Lan).

Ngày hôm qua, những người hâm mộ Việt Nam đã nhận tin vui khi đội U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 4-0 để giành quyền lọt vào vòng chung kết U23 châu Á với vị trí nhất bảng K.

20190326144432-7.jpg

VFF đối diện với án phạt nặng vì để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài

Tuy nhiên, niềm vui của những người Việt Nam chưa thực sự trọn vẹn bởi vẫn còn một bộ phận CĐV đốt pháo sáng trên khán đài. Tình trạng này đã xuất hiện từ trận đấu với U23 Indonesia ở lượt trận thứ 2.

Với việc không đảm bảo được vấn đề an ninh, LĐBĐ Việt Nam đang đối diện với nguy cơ nhận án phạt từ LĐBĐ châu Á. Việc để CĐV đốt pháo sáng đã vi phạm quy tắc về an ninh của AFC.

Cần nhấn mạnh, ở Asiad 2018, AFC đã phạt VFF 12.500 USD vì để CĐV đốt pháo sáng trong trận bán kết với Olympic Hàn Quốc. Khi ấy, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Á đã cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng nếu như phía Việt Nam tiếp tục tái phạm trong các trận đấu quốc tế.

Án phạt khắc nghiệt hơn hoàn toàn có thể được đưa ra sau khi VFF để CĐV đốt pháo sáng ở vòng loại U23 châu Á. Thậm chí, đội tuyển Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ phải thi đấu ở SVĐ không khán giả hoặc thi đấu ở sân trung lập.

H.Long

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close