Xã Hội

Lexus biển tứ quý tông chết 4 người đội di quan: Tai họa ập xuống những mảnh đời nghèo!

 “Trong tích tắc tôi chỉ kịp nhìn thấy anh em trong đội nằm la liệt dưới đường. Tôi bị húc văng xa bất tỉnh khi tỉnh dậy mới biết nhiều người đồng nghiệp chết và bị thương”, ông Hiền là người trong đội di quan bàng hoàng kể lại.

Nạn nhân kể phút kinh hoàng chiếc Lexus 6666 tông chết 4 người đội di quan

“Chỉ nghe tiếng thét rồi tôi bất tỉnh!”

Lexus biển tứ quý tông chết 4 người đội di quan: Tai họa ập xuống những mảnh đời nghèo! - 1
Dù đã tỉnh nhưng ông Tỵ vẫn chưa hết bàng hoàng kể lúc “xe điên” tông vào đội khiêng quan tài.

Sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng, ông Nguyễn Văn Tỵ (55 tuổi, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Chưa hết bàng hoàng, ông Tỵ kể lại: “Chiều qua (11/4), lúc đó đội di quan hơn 10 người xếp hàng hướng quay mặt vào quan tài thì chiếc ô tô nhắm vào anh em lao vào với tốc độ cao. Tôi chỉ nghe tiếng kêu thất thanh, hàng loạt người nằm xuống rồi tôi bất tỉnh. Giờ tỉnh lại tôi mới biết có mấy anh em trong đội đưa tang bị xe tông chết. Tôi nghĩ lại cảnh tượng ấy vẫn còn rợn người”.

Lexus biển tứ quý tông chết 4 người đội di quan: Tai họa ập xuống những mảnh đời nghèo! - 2
Các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

May mắn chỉ bị thương ở chân, nhưng ông Tô Xuân Hiền (49 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) không khỏi bàng hoàng khi kể lại vụ việc. “Trong tích tắc tôi chỉ kịp nhìn thấy nhiều anh em trong đội bị xe tông thẳng, nằm la liệt ở đường. Tôi bị xe tông văng xa rồi bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy tôi cũng mới biết có 4 người trong đội khiêng quan tài bị chết và nhiều người bị thương, còn tôi may mắn thoát nạn”, ông Hiền nhớ lại.

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 11/4, khi chiếc xe Lexus 570 mang biển BKS 49X – 6666 tông thẳng vào đội khiêng quan tài trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, Bình Định) khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương.

6 nạn nhân bị thương vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định và có một người đã xuất viện.

Người điều khiển xe Lexus 570 mang biển 49X – 6666 là ông Nguyễn Đức Huyện – nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định. Sau vụ việc, người đàn ông này rất hoảng loạn quỳ lạy giữa đường van xin người thân các nạn nhân và sau đó ông đã đến trình diện cơ quan chức năng.

Tai nạn ập xuống những mảnh đời nghèo

Những người trong đội khiêng quan tài bị xe Lexus biển số 49X – 6666 tông khi chuẩn bị di quan trong một đám tang, đều có gia cảnh nghèo khó. Họ xuất thân từ người đạp xích lô, thợ hồ, làm mướn và sống với nhau như anh em ruột thịt, gắn bó với nghề lo tang lễ.

Lexus biển tứ quý tông chết 4 người đội di quan: Tai họa ập xuống những mảnh đời nghèo! - 3
Các thành viên đội khiêng quan tài đều là những lao động nghèo – trong ảnh ông Hiền may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Theo ông Hiền, ông cùng vợ làm nghề phụ hồ, đổ bê tông công trình xây dựng, còn ông kiêm luôn nghề khiêng quan tài mỗi khi có đám tang. Cuộc sống khó khăn, song ông đã bám trụ với nghề này hơn 20 năm để có tiền nuôi 3 đứa con ăn học, trong đó đứa nhỏ nhất chỉ mới học đến lớp 3.

“Anh em trong đội khiêng quan tài hoàn cảnh ai cũng nghèo khó, làm đủ nghề từ chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ… nhưng rất yêu thương nhau. Riêng xóm tôi có 5 người làm nghề tang lễ, khi có đám tang thì chúng tôi tụ họp lại cùng lên đường. Mỗi lần khiêng quan tài được trả công 100.000 đồng nhưng nhiều lúc, chúng tôi nhận tiền xong lại bỏ bì đi đám đưa lại cho gia đình người ta vì họ quá nghèo. Chúng tôi đã khổ còn có nhiều gia cảnh còn khổ hơn nên coi như làm việc thiện để đức cho con cháu”, ông Hiền chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hữu Tài những người bị nạn đều thành thành viên của đội tang lễ, họ đến bằng sự yêu nghề và sống gắn bó với nhau gần 20 năm nay.

“Chúng tôi có xuất thân nghèo khó, chủ yếu là chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ nên rất hiểu hoàn cảnh của nhau. Chứ nghề này nhiều người không dám làm vì ít tiền lại vất vả, nhưng nhiều anh em đã gắn bó với nhau 20 năm nay nên ai cũng coi nhau như người thân trong nhà. Đây là vụ tai nạn thương tâm đối với thân nhân các thành viên trong đội. Anh em chúng tôi, nếu một người mất đi cũng giống như mất người thân vậy. Bây giờ nhiều anh em vẫn đang túc trực phụ giúp gia đình nạn nhân lo việc tang lễ”, ông Tài chia sẻ.

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close