Xã Hội

Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái

 Chỉ trong vòng vài ngày qua, tại địa bàn các huyện miền núi cao, biên giới Nghệ An liên tiếp xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy; làm cho hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây cối, hoa màu… bị gãy, hư hỏng.

Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 1
Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 2

Thị trấn Hòa Bình, huyện miền núi Tương Dương hứng chịu mưa đá kèm theo lốc xoáy.

Mới đây nhất, vào khoảng 15h45 ngày 19/4/2019, trên địa bàn một số xã vùng cao của huyện Tương Dương và thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xảy ra mưa đá trên diện rộng, gây thiệt hại về cây cối, hoa màu và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài 15 phút, từ 15h45 đến 16h xuất hiện tại các xã như: Thạch Giám, Xá Lượng và thị trấn Hòa Bình.

Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 3
Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 4

Mưa đá xuất hiện tại huyện Tương Dương.

Theo ghi nhận tại thị trấn Hòa Bình, mưa đá có kích thước từ 1cm đến 2cm và rơi với cường độ tương đối dày đã khiến một số cây cối, hoa màu bị gãy đổ.

Ngoài ra, mưa đá còn kèm theo gió lốc mạnh đã khiến cây cối, pa nô, áp phích, biển quảng cáo dọc quốc lộ 7A bị đổ gãy. Nhiều nhà dân lợp mái tôn, fibro ximăng bị tốc và vỡ mái.

Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 5
Liên tiếp mưa đá, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái - 6

Cây cối tại địa bàn thị trấn Hòa Bình bị gãy đổ sau mưa kèm theo lốc xoáy.

Đây là trận mưa đá đầu tiên trong năm xảy ra trên địa bàn huyện Tương Dương. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, đợt mưa đá này dự báo một năm có diễn biến thời tiết khắc nghiệt.

Trước đó, chiều 18/4 tại địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục xảy ra mưa đá kèm theo lốc xoáy đã làm nhiều nhà dân ở xã Na Ngoi bị hư hỏng nặng.

Nguyễn Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close