Công Nghệ

Lộ ảnh smartphone thiết kế độc đáo không viền màn hình, không “tai thỏ” của Asus

 Các hãng smartphone đang có nhiều giải pháp để đưa thiết kế không viền màn hình lên sản phẩm của mình, bao gồm thiết kế màn hình “tai thỏ”, thiết kế màn hình “đục lỗ”… trong đó Asus nhiều khả năng sẽ đưa ra một giải pháp mới, đó là kiểu thiết kế màn hình trượt khá độc đáo.

Màn hình không viền đã trở thành xu thế thiết kế trên thị trường smartphone những năm qua và các hãng smartphone cũng tìm ra ngày càng nhiều giải pháp để đưa kiểu thiết kế này lên màn hình của mình. Mới đây, những hình ảnh bản dựng về chiếc smartphone mới sắp ra mắt của Asus cho thấy sản phẩm sở hữu kiểu thiết kế khá độc đáo.

Evan Blass, người nổi tiếng với việc đăng tải thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa cho đăng tải loạt ảnh bản dựng về chiếc smartphone thế hệ mới của Asus với thiết kế không viền. Thay vì đặt camera trước vào bên trong phần “tai thỏ” hoặc “đục lỗ” trên màn hình, chiếc smartphone của Asus sẽ có thiết kế dạng trượt, với phần trượt nằm ở phía sau màn hình. Người dùng có thể trượt màn hình lên phía trên để lộ ra phần loa ngoài hoặc trượt màn hình xuống dưới để sử dụng camera trước khi cần.

Lộ ảnh smartphone thiết kế độc đáo không viền màn hình, không “tai thỏ” của Asus - 1

Smartphone sở hữu thiết kế không viền, với màn hình có thể trượt lên hoặc trượt xuống

Lộ ảnh smartphone thiết kế độc đáo không viền màn hình, không “tai thỏ” của Asus - 2

Camera trước và loa ngoài sẽ được bố trí ở phần trượt phía sau màn hình

Việc bố trí camera trước ở phần trượt phía sau cho phép Asus có đủ không gian và diện tích để trang bị cho sản phẩm của mình cụm camera kép ở mặt trước, kèm theo đèn flash LED để có thể chụp ảnh selfie tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Evan Blass không chỉ đăng tải một mà đến hai sản phẩm của Asus với thiết kế dạng trượt độc đáo này, trong đó sản phẩm thứ hai phần trượt phía sau màn hình được bố trí một màn hình phụ để người dùng có thể dễ dàng điều khiển các chức năng trên smartphone, thay vì dùng để bố trí loa ngoài như sản phẩm đầu tiên.

Lộ ảnh smartphone thiết kế độc đáo không viền màn hình, không “tai thỏ” của Asus - 3
Lộ ảnh smartphone thiết kế độc đáo không viền màn hình, không “tai thỏ” của Asus - 4

Sản phẩm thứ hai với thiết kế trượt của Asus

Kiểu thiết kế dạng trượt độc đáo này khiến nhiều người nhớ lại kiểu thiết kế của N95, một trong những chiếc smartphone rất được yêu thích của Nokia trước đây, với kiểu dạng trượt lên để lộ ra bàn phím vật lý hoặc trượt xuống để lộ ra các nút bấm vật lý để điều khiển chơi nhạc.

Evan Blass cho biết những hình ảnh được đăng tải mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng (concept) nhưng không loại trừ khả năng Asus sẽ xây dựng những sản phẩm thực tế dựa trên kiểu thiết kế này.

T.Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close