Giáo Dục

Lo lắng vì kỳ nghỉ hè sắp tới của con

 Vấn đề nan giải nhất mà các bậc phụ huynh hay gặp phải trong kỳ nghỉ hè là tìm những hoạt động vui chơi, giải trí, hoặc các khóa học bổ ích cho các con, nhằm giúp các con có một môi trường lành mạnh để phát triển bản thân.

Kỳ nghỉ hè chính là thời điểm để trẻ thư giãn, nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng. Vì sao rất nhiều các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và trăn trở về việc chăm sóc, quản lý con sao cho phù hợp trong thời gian hè?

Bởi vì sự bận rộn trong công việc hàng ngày dẫn đến sự mệt mỏi, khiến bậc cha mẹ không thể chăm sóc, vui chơi bên con mọi lúc mọi nơi.

Lo lắng vì kỳ nghỉ hè sắp tới của con - 1

Nhiều phụ huynh sẽ chọn giải pháp là gửi nhờ người thân trông giúp, hoặc để trẻ tự do chơi với đám bạn. Như thế sẽ làm trẻ có tư duy chây ì dần, quên kiến thức nếu không được kèm cặp thường xuyên hoặc dễ bị phụ thuộc vào những đồ chơi công nghệ như: trò chơi điện tử, những trào lưu không tốt trên mạng, khiến trẻ bị tự kỷ hoặc các bệnh về mắt.

Có phụ huynh lại bắt trẻ đi học phụ đạo nhiều, điều đó lại khiến cho thời gian hè không khác gì khi đi học chính cả, sẽ làm cho trẻ mệt hơn.

Gia đình chị Huyền (Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình có hai bé, một trai một gái. Hai bé lại tầm tuồi bằng nhau nên rất nghịch, làm cho bố mẹ rất đau đầu. nhiều khi muốn gửi ông bà trông nhưng sợ tuổi đã cao nên không chăm sóc đc cháu, mà tìm hoạt động cho bé tham gia thì lại sợ không đảm bảo chất lượng được”.

Anh Nguyên (Quảng Ninh) chia sẻ thêm: “Bé nhà mình thì mê điện tử, sau khi nghỉ hè cứ cắm đầu vào điện thoại với máy tính bảng, nhắc bé không chơi nữa nhưng nhiều khi bận quá không chơi cùng con được nên lại để cho bé chơi”.

Lo lắng vì kỳ nghỉ hè sắp tới của con - 2

 

Thấu hiểu những điều đó, trung tâm Anh ngữ Cleverlearn Việt Nam đã triển khai khóa học “Khám phá mùa hè – SUMMER EXPLORER” nhằm giải quyết lo lắng của các bậc phụ huynh.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm tổ chức khóa hè, Cleverlearn tin rằng, đây là khóa học rất chất lượng và được nhiều phụ huynh tin tưởng, giúp các bé có được những phút giây vừa học vừa chơi thoải mái, không bị gò bó căng thẳng như các tiết học ở trên lớp nên kiến thức thu được sẽ nhiều hơn.

Lo lắng vì kỳ nghỉ hè sắp tới của con - 3

Khi tham gia, các bé sẽ được tiếp xúc với giáo trình tiếng anh tiêu chuẩn quốc tế và được chính những giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài giờ học, các bé sẽ được tham những hoạt động ngoại khóa rất thú vị. Trẻ sẽ được tiếp xúc thêm với nghệ thuật như hội họa, ca nhạc, những kỹ năng như nấu ăn, thủ công… Những hoạt động đó nhằm phát triển tối đa những kỹ năng tư duy và phát triển thể chất của trẻ

Mỗi đứa trẻ như một viên ngọc thô, nếu được mài dũa cẩn thận thì sẽ trở thành một viên ngọc quý, sáng lấp lánh. Hãy để cho Cleverlearn Việt Nam cùng chung tay để giúp cho trẻ ngày một tỏa sáng hơn nữa.

Bà Hoàng Phượng, Giám đốc đào tạo cho biết, chương trình “Hè khám phá 2019” không chỉ giúp các em phát triển các kỹ năng tiếng Anh mà chương trình còn chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng sống rất cần thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng học tập hiệu quả, kỹ năng thuyết trình.

Đặc biệt, giữa khóa các em sẽ có một buổi học dã ngoại cùng thầy cô và bạn bè. Học tập trong một môi trường thoải mái, không quá nhiều áp lực sẽ giúp cho các em hấp thụ ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn.

Tiến sĩ Ngôn ngữ, Nguyễn Thị Hương cho hay, một trong những điểm nổi bật của Chương trình “Hè Khám Phá 2019” là chương trình có nhiều các hoạt động trong lớp và ngoài lớp học.

Tuy nhiên, tất cả các hoạt động đó đều là các hoạt động học tập và hướng tới mục tiêu về ngôn ngữ, mục tiêu về phát triển các kỹ năng cho trẻ.

“Bạn có thể thấy trong nội dung thiết kế chương trình, chúng tôi đã đặt ra những mục tiêu rất cụ thể. Để đạt được các mục tiêu đó, chúng tôi khuyến khích giáo viên đa dạng hóa các hoạt động trong lớp học. Hơn nữa, các hoạt động đó đều có sự gắn kết rất chặt chẽ với nội dung bài học và mục tiêu đào tạo của chương trình” – Tiến sĩ Hương chia sẻ.

Lo lắng vì kỳ nghỉ hè sắp tới của con - 4

“Summer Course” là một chương trình tiếng Anh đặc biệt của Cleverlearn Việt Nam được tổ chức thường niên vào dịp hè dành cho học viên các nhóm tuổi: mẫu giáo (4-6 tuổi), thiếu nhi (7-12 tuổi) và thiếu niên (13-17) tuổi

Để có thông tin chi tiết, phụ huynh liên hệ theo thông tin sau:

Hotline: 0243.726.1698

Email: [email protected]

Website: http://cleverlearnvietnam.com/khoa-he-cleverlearn-summer-explorer/

Facebook: https://www.facebook.com/CleverlearnVietnam.English.Language.Center/

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close