Xã Hội

Loan truyền văn bản giả đứng tên lãnh đạo tỉnh về nghỉ học hết tháng 3

 Một người phụ nữ ở Kim Bảng, Hà Nam, đã bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải một văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam lên facebook.

Ngày 20/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản UBND tỉnh Hà Nam gửi cơ quan chức năng đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3/2020 do dịch bệnh Covid-19. Thông tin trên sau khi xuất hiện trên facebook đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Phía cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam xác định, văn bản trên là văn bản giả mạo, được sao chép, chỉnh sửa làm sai sự thật.

Loan truyền văn bản giả đứng tên lãnh đạo tỉnh về nghỉ học hết tháng 3 - 1

Văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam được lan truyền trên mạng xã hội

Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định được tài khoản đăng tải văn bản giả mạo của UBND tỉnh Hà Nam là L.T.T.L., trú tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Vào tối ngày 20/2/2020, L.T.T.L. có vào facebook và thấy tài khoản facebook có tên “Hồng Hạnh” đăng hình ảnh “công văn kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020 của UBND tỉnh Hà Nam” nên L.T.T.L. đã tải về điện thoại và đăng lên facebook cá nhân của mình. Đến sáng ngày 21/2, L.T.T.L. đã xóa văn bản đăng trên tài khoản facebook cá nhân.

Ngày 21/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với L.T.T.L. về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Minh Tuyến

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close