Giáo Dục

Lớp học Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam: Cho đi tri thức, nhận lại yêu thương

 Trở về Việt Nam trong đợt nghỉ hè sau kỳ học tại Mỹ, Đỗ Nhật Nam và hệ thống Trung tâm Anh ngữ JOLO – GLN đã tổ chức “Lớp học Thuyết trình bằng Tiếng Anh” cho các em nhỏ. Với sự giúp đỡ của gia đình Nhật Nam, toàn bộ học phí của khoá học sẽ được sử dụng để mang đến hy vọng và yêu thương cho các bệnh nhân nhí tại Viện Nhi Trung ương.

Trở lại quê hương sau khi đã xuất sắc Tốt nghiệp THPT và nhận học bổng 6,6 tỷ đồng của Pomona College (Mỹ), cậu bé 18 tuổi từng được mệnh danh là “cao thủ tiếng Anh trẻ nhất Việt Nam” giờ đã là một chàng trai chững chạc, trưởng thành và giàu lòng nhân ái. Để chuẩn bị cho đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui”, sự kiện gây quỹ thường niên cho dự án “Lớp học hy vọng” của Viện nhi Trung ương, Nhật Nam và mẹ đã quyết định “đi dạy thêm” để cùng góp tiền thực hiện chương trình. Lần này, Nhật Nam và mẹ Điệp lựa chọn Trung tâm Anh ngữ JOLO – GLN làm đơn vị đồng hành cùng mình trong quá trình tổ chức Khoá học Thuyết trình bằng tiếng Anh cho các bạn nhỏ, với 2 buổi tại Hà Nội vào ngày 28/07, 06/08 và 1 buổi tại TP.HCM vào ngày 03/08.

“Vì thời gian có hạn nên lượng kiến thức truyền tải đến các con sẽ không nhiều, nhưng mình hy vọng sẽ truyền cho các bạn cảm hứng học, sự tự tin và kỹ năng làm việc nhóm”, chị Điệp chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Lớp học Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam: Cho đi tri thức, nhận lại yêu thương - 1
Cậu bé Đỗ Nhật Nam và mẹ mở lớp học để gây quỹ cho Viện nhi Trung ương

Nội dung hấp dẫn, thiết thực của khoá học, cũng như mục đích thiện nguyện tốt đẹp của chương trình đã thu hút rất nhiều phụ huynh và em nhỏ đăng ký tham dự. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng buổi học và phòng học, Nhật Nam và Trung tâm chỉ có thể nhận 25 học viên. Vậy mà, có rất nhiều bố mẹ khi nhận được thông báo lớp học đã hết chỗ, vẫn vui vẻ từ chối nhận lại học phí đã chuyển khoản vì muốn “đóng góp chút ít để giúp gia đình bạn Nam gây quỹ, giúp viện Nhi có thêm kinh phí để trang bị các thiết bị y tế cần thiết cho các bé đang nằm viện”.

Lớp học kéo dài trọn vẹn một ngày, với vô số kiến thức thú vị và hoạt động vui nhộn. Nhờ vậy mà dù học từ sáng đến chiều, các em vẫn rất hào hứng, thoải mái và tràn đầy năng lượng. Không những thế, nhiều phụ huynh ở lại chờ con còn tranh thủ lắng nghe, ghi chép những điều Nhật Nam giảng để có thêm kinh nghiệm dạy con tại nhà.

Lớp học Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam: Cho đi tri thức, nhận lại yêu thương - 2
“Thầy giáo” Nhật Nam giảng bài qua những hình vẽ ngộ nghĩnh và ví dụ chi tiết
Lớp học Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam: Cho đi tri thức, nhận lại yêu thương - 3
Cô học trò vui vẻ và tự tin khi thực hành thuyết trình theo hướng dẫn của “thầy” Nam

“Chị đã theo dõi các bài viết của chị Điệp từ lâu, và cực kỳ yêu thích phương pháp dạy dỗ, chăm sóc con cái cũng như các quan điểm giáo dục đổi mới của chị Điệp. Vì vậy ngay khi biết tin về lớp học này, chị đã đăng ký cho 2 bé nhà mình tham dự. Các con đã rất háo hức khi biết mình sắp sửa được gặp anh Đỗ Nhật Nam, một người mà các con ngưỡng mộ. Chị hy vọng sau khi tiếp xúc và được học cùng anh Nam, các con sẽ hiểu những năng lực “thần đồng” không phải là do thiên phú, do sinh ra đã có, mà là nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện mà nên. Cảm ơn chị Điệp và Nhật Nam, cảm ơn JOLO đã tổ chức một chương trình thật bổ ích và chuyên nghiệp, thực sự cả mẹ và con đã học được rất nhiều điều từ buổi hôm nay!”, một phụ huynh chia sẻ cảm nhận của mình sau khi lớp học kết thúc.

Lớp học Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam: Cho đi tri thức, nhận lại yêu thương - 4
Nhiều em nhỏ coi Nhật Nam là người anh đáng ngưỡng mộ để học tập theo

Khoá học “Thuyết trình tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam” dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức tại chi nhánh JOLO Quận 3 (TP.HCM) vào ngày 03/08 và tại chi nhánh GLN Phạm Hùng (Hà Nội) vào ngày 06/08 tới đây. Tuy vậy, đến thời điểm này, cả 2 buổi học đều đã không còn một suất trống.

Ngoài ra, vào ngày 10/08, chị Điệp cũng sẽ có tổ chức toạ đàm về chủ đề Giúp con yêu thích đọc sách vào ngày 10/08 tại cơ sở GLN Phạm Hùng, trong khi đó Nhật Nam cũng dành một buổi dạy riêng cho các bạn học sinh THPT về Kỹ năng Viết luận và Xin học bổng Du học tại cơ sở GLN Tràng Thi. Với những kinh nghiệm của mình, chắc chắn chị Điệp và Nhật Nam sẽ mang đến cho phụ huynh và các em nhỏ nhiều chia sẻ và bí quyết hữu ích.

Sau khi chuỗi chương trình này kết thúc, toàn bộ học phí từ lớp học sẽ được quyên góp cho đêm nhạc “Hát cùng những niềm vui” và quỹ “Lớp học hy vọng” của Viện nhi Trung ương.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình của bạn Đỗ Nhật Nam và chị Phan Hồ Điệp tại JOLO và GLN, vui lòng xem thêm tại: https://jolo.edu.vn/vi/tin-tuc/tin-tuc-su-kien/lop-hoc-thuyet-trinh-tieng-anh-cung-do-nhat-nam.html

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close