Giáo Dục

Lùm xùm chuyện giáo viên và hiệu trưởng mâu thuẫn trong trường học

 Trước việc giáo viên bị xếp loại tăng lên giảm xuống nhiều lần, 2 giáo viên trường THCS Nguyễn Chí Thanh (xã Ia Bă, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã vào phòng hiệu trưởng “lớn tiếng”. Giữa hai bên diễn ra mâu thuẫn gay gắt phải nhờ đến công an vào cuộc…

Theo báo cáo của UBND xã Ia Bă, vào buổi sáng ngày 28/5 trong lúc thầy N.C.H. (Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Thanh) đang làm việc tại phòng thì hai giáo viên là thầy N.V.C. và N.M.T. đã xông vào phòng làm việc để hỏi về kết quả thi đua viên chức năm học 2018 – 2019. Giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn gay gắt, thầy C. đã đập tay xuống bàn làm việc khiến chén, đĩa uống nước và bảng hiệu trưởng bị rơi vỡ. Ngoài ra, hai thầy còn dùng những lời lẽ xúc phạm đến thầy H.

Tuy nhiên, trong báo cáo sự viện gửi UBND xã Ia Bă và Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai, thầy H. lại phủ nhận chuyện “gạt tay trúng ly” .

“Hai thầy đã xông vào phòng và nắm cổ áo, đe dọa giết, xúc phạm đến danh dự tôi trước hội đồng xét tốt nghiệp. Còn đối với việc “gạt tay trúng ly” theo báo cáo UBND xã như vậy là không đúng vì một thầy đã đến và cố ý đập ly chén ở bàn uống nước và đến tranh cãi với tôi tại bàn làm việc khiến bảng hiệu trưởng bị vỡ tiếp…”, thầy Hiệu trưởng N.C.H. cho biết.

Lùm xùm chuyện giáo viên và hiệu trưởng mâu thuẫn trong trường học - 1
Trường nơi xảy ra sự việc

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng đã mời các giáo viên và hiệu trưởng cùng đại diện công an, UNBD xã… làm việc nhằm làm rõ mâu thuẫn tại trường. Căn cứ vào lời tường trình của hai bên thì vẫn chưa xác định được giáo viên có đánh hiệu trưởng hay không. Tuy nhiên, việc xảy ra mâu thuẫn và các thầy to tiếng với nhau trong trường học thì có”.

“Được biết, mâu thuẫn trên xuất phát từ việc thầy H. đã đưa ra bản đánh giá viên chức cho các giáo viên. Sau khi đánh giá xếp loạt Tốt cho các giáo viên, thầy H. mới nhận ra năm 2017 có một số giáo viên bị kỉ luật nên đã tiến hành hạ bậc xếp loại. Tiếp đó, thầy H. gửi lên Phòng GD-ĐT huyện để hỏi ý kiến. Khi biết việc thầy H. thay đổi liên tục việc xếp loại viên chức, các giáo viên đã bức xúc nên đến phòng làm việc phản ánh và tại đây đã xảy ra mâu thuẫn. Hiện Phòng GD-ĐT đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT, UBND huyện. Hướng sắp tới sẽ kiến nghị Thanh tra vào cuộc xác minh sự việc. Ai sai đến đâu xử lý đến đó”.

Hiện nay, Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai đã yêu cầu trường THCS Nguyễn Chí Thanh tổ chức họp toàn thể giáo viên để phân loại giáo viên lần cuối. Đồng thời, nộp toàn bộ hồ sơ Viên chức về phòng giáo dục. Đối với sự việc mâu thuẫn tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh đang chờ cơ quan chức năng tiếp tục vào làm việc để xác định cụ thể sự việc trên.

Phạm Hoàng – Thùy Dung

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close