Tâm Sự

Lương chồng được có 15 triệu/tháng mà chẳng chịu kiếm việc làm thêm khiến mẹ con tôi khổ quá

Tôi mà biết chồng mình thế này, ngày ấy có cho tiền tôi cũng chẳng thèm lấy.

Vợ chồng tôi đều là nhân viên văn phòng, lương tháng của tôi được khoảng 7 triệu, còn lương chồng được gần 15 triệu. Với mức sống ở nông thôn, số tiền ấy có thể dư giả. Nhưng chúng tôi sống ở thủ đô, đụng đến cái gì cũng cần tiền, vậy nên ki cóp lắm thì mới đủ ăn tiêu, sinh hoạt.

Tôi chỉ tính sơ sơ tiền nhà, ăn, con đi học và sinh hoạt cũng gần 20 triệu rồi. Chẳng may tháng nào con bị ốm, tiền thuốc có khi còn phải đi vay. Thế mà chồng tôi chẳng biết lo nghĩ như người ta mọi người ạ. Anh cứ tưởng 15 triệu là to lắm. Mỗi lần tôi nói, anh lại càu nhàu: “Em nghĩ anh rảnh rỗi lắm à? Ở công ty đã bận bù đầu rồi, về nhà suốt ngày nghe vợ ca cẩm”. Thậm chí có lần chúng tôi còn cãi nhau về vấn đề tiền bạc.

Tôi quen vài người, họ đi làm tháng kiếm hơn chục triệu. Thế mà tối đến là chạy xe ôm hoặc mở quán kinh doanh. Có lần tôi cũng về bảo chồng làm như thế. Vậy mà anh chửi tôi mọi người ạ. Anh bảo tôi chẳng biết thương chồng, cứ vẽ vời mấy thứ vớ vẩn.

Lương chồng được có 15 triệu/tháng mà chẳng chịu kiếm việc làm thêm khiến mẹ con tôi khổ quá - Ảnh 1.

Thậm chí có lần chúng tôi còn cãi nhau về vấn đề tiền bạc. (Ảnh minh họa)

Khổ thật đấy. Lấy chồng không có chí tiến thủ làm mẹ con tôi cũng vất vả theo chứ sung sướng gì đâu. Con người ta được học múa, học hát, con tôi chỉ đi học mỗi lớp Tiếng Anh và bơi lội. Mỗi lần thấy đồng nghiệp xúng xính váy áo khoe chồng mới mua, tôi lại cảm thấy thiệt thòi ghê gớm. Chồng làm ra ít tiền nên lúc nào cũng phải tiết kiệm. Kể anh mà biết lo nghĩ, tôi đã chẳng khổ tâm thế này.

Chẳng nói đâu xa, tháng trước con tôi ốm nằm viện, tôi phải chạy vạy khắp nơi mới có tiền để đóng viện phí cho con. Bây giờ mọi thứ đắt đỏ, 20 triệu 1 tháng đã là gì đâu. Nhiều người sống ở thành phố, họ hiểu điều đó nên lúc khỏe họ cũng tranh thủ làm lắm.

Đấy, hôm nay tôi đi xe ôm về, gặp đúng một anh đang làm văn phòng nhưng vẫn chạy xe bên ngoài. Tôi kể với chồng thì anh đứng phắt dậy chỉ mặt vợ: “Cô vừa vừa thôi. Đừng có thấy tôi im rồi cứ tiếp tục. Sao ngày xưa không lấy thằng nào giàu có ấy, lấy tôi làm gì?”.

Lương chồng được có 15 triệu/tháng mà chẳng chịu kiếm việc làm thêm khiến mẹ con tôi khổ quá - Ảnh 2.

Sống với nhau mà vất vả như thế cũng chán lắm. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi nói thế có chấp nhận được không cơ chứ? Nếu ngày trước tôi mà biết anh chỉ an phận thủ thường thế này, cho tiền tôi cũng chẳng lấy. Giờ có con với nhau, vì thương con nên tôi mới nín nhịn chịu đựng. Nhưng sống với nhau mà vất vả như thế cũng chán lắm. Có lúc tôi còn nghĩ đến chuyện tìm người đàn ông khác kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho mình. Suy cho cùng, tôi làm vậy cũng chẳng có gì đáng trách phải không mọi người?

T.T
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close