Giải trí

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019

 Xuất hiện xinh đẹp, rạng rỡ tại Hà Nội sau khi giành ngôi vị Quán quân Sao Mai phong cách thính phòng, ca sĩ Lương Hải Yến cũng chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị.

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 1

Xuất sắc trong hai phần thi: đơn ca và “song ca cùng thần tượng”, Lương Hải Yến đã bước lên bục cao nhất cuộc thi Sao Mai 2019 phong cách âm nhạc thính phòng với danh hiệu Quán quân.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 2

Có thể nói, từ vị trí “Á quân” khu vực phía Bắc, Lương Hải Yến đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trong vòng chung kết để vươn lên vị trí số 1 phong cách âm nhạc thính phòng Sao Mai 2019. Đó là một nỗ lực thực sự mạnh mẽ của cô gái đến từ xứ sở vải thiều nổi tiếng này.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 3

Ít người biết, Lương Hải Yến là em gái của ca sĩ Lương Nguyệt Anh, người đã đăng quang ở dòng Dân gian giải Sao Mai năm 2011. Nói về chị mình, Lương Hải Yến bày tỏ, thành tích mà cô nhận được có vai trò rất lớn của chị gái. “Tôi tự thấy mình may mắn hơn nhiều bạn khác khi có chị gái là thế hệ Sao Mai đi trước, hiểu cuộc thi này và luôn bên cạnh, lo cho mình mọi thứ”, Lương Hải Yến nói.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 4

Bên cạnh nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ lớn từ Ban tổ chức, Lương Hải Yến còn được cô giáo,  ca sĩ Lan Anh và chị gái, Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh luôn đồng hành, tư vấn, chỉnh sửa từng hơi thở, từng câu hát, từng bộ trang phục, từng động tác biểu diễn…

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 5

Hải Yến chia sẻ, cô từng “dọa” chị gái rằng sẽ bỏ thi. “Trong một phần thi tại Sao Mai 2019, chị gái Nguyệt Anh đã chọn cho Yến ca khúc ‘Sông Đăkrông mùa xuân về’, thế nhưng khi đó Yến không hề tự tin để thể hiện ca khúc này vì thực sự sức khỏe không tốt. Thế nhưng thay vì an ủi thì chị Nguyệt Anh lại hơi to tiếng với Yến. Chị Nguyệt Anh nói rằng, chị dựng hết bài cho rồi bây giờ nói không hát thì như thế nào. Chính vì vậy nên Yến đã hơi tự ái và giả vờ…bỏ thi”, cô nói.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 6

Tại buổi gặp gỡ, Lương Hải Yến cho hay, cô hài lòng với phần thi của mình trong đêm chung kết xếp hạng và trao giải, mặc dù sức khoẻ của cô tại thời điểm thi không được tốt nhất, nhưng cô đã cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành phần thi.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 7

“Tôi là thí sinh đầu tiên hát trong đêm chung kết xếp hạng nên phần nào cũng bị tâm lý. Hơn nữa, ca khúc tôi hát là một ca khúc cực kỳ khó của thế giới, nên khi quyết định hát bài này tôi biết là mình gặp khó khăn. Tất cả các quãng nhảy, chạy nốt của ca khúc này mà tôi đã xem trên mạng do một diva nổi tiếng thế giới hát, tôi thấy choáng váng và khá nản. Nhưng rồi tôi nghĩ mình vào đến vòng sâu nhất của Sao Mai, nếu giờ mình nản thì không được, sẽ phụ công cô giáo, chị Nguyệt Anh cũng như gia đình đã ủng hộ, yêu thương mình suốt quá trình thi. Nên thực sự khi thi tôi khá run và làm chưa thật sự đúng, tốt 100%. Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với phần thi của mình”, Lương Hải Yến nói.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 8

Trước câu hỏi khó rằng Lương Hải Yến giành giải nhất một phần vì may mắn, một phần vì có sự hậu thuẫn từ chị gái Lương Nguyệt Anh, với nhiều mối quan hệ tốt, thậm chí từ ban giám khảo, Lương Hải Yến cho biết, cô không biết có người đã nhận xét như vậy. Tuy nhiên, trong suốt quá trình tham gia thi, cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình, nhất là khi càng vào vòng trong, tại các đêm thi cô đều tập luyện và tập trung cho bài thi của mình đến hơn 100% sức lực. Vì vậy cô không nghĩ ngợi hay lăn tăn về lời nhận xét kia.

 

Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 9
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh dành nhiều tình yêu, sự quan tâm cho em gái.
Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 10
Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 11
Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 12
Lương Hải Yến xuất hiện rạng rỡ sau khi đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 - 13

Buổi ra mắt có sự tham gia của bố mẹ Lương Hải Yến cùng chị gái Lương Nguyệt Anh – Quán quân Sao Mai phong cách dân gian 2011 và nhiều nghệ sĩ khác như MC Mỹ Lan, ca sĩ Ngọc Khuê,  Le Anh Dũng, Xuân Hảo, nhạc sĩ Dương Cầm Quán quân Sao Mai phong cách thính phòng 2019 Quách Mai Thy…

 

Nguyễn Hằng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close