Giải trí

Lương Hải Yến xuất sắc lọt vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2019

 Ca khúc “Đêm giao thừa thật đẹp” có giai điệu đẹp, du dương, lãng mạn nhưng lại có cao trào nên Lương Hải Yến đã thể hiện được hết khả năng của mình, từ cách hát tinh tế, nồng nàn cảm xúc đến việc “khoe” kỹ thuật khi cô lên được những nốt cao chót vót…

Đêm thi thứ 3 với chủ đề “Ca khúc nhạc ngoại lời Việt”, các thí sinh dòng nhạc thính phòng đều mang đến cho khán giả những bài hát nước ngoài nổi tiếng được chuyển soạn sang lời Việt. Lương Hải Yến đã chọn ca khúc “Đêm giao thừa thật đẹp” với phần viết lời Việt của nhạc sỹ An Hiếu.

Đây là bài hát có giai điệu đẹp, du dương, lãng mạn, bay bổng nhưng lại có cao trào nên Lương Hải Yến đã thể hiện được hết khả năng của mình, từ cách hát tinh tế, nồng nàn cảm xúc đến việc “khoe” kỹ thuật khi cô lên được những nốt cao chót vót mà vẫn sáng bừng, đầy đặn, rõ lời và êm ái.

Lương Hải Yến xuất sắc lọt vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 - 1

Lương Hải Yến đã chọn ca khúc “Đêm giao thừa thật đẹp” với phần viết lời Việt của nhạc sỹ An Hiếu.

Từng có thời gian du học ở nước ngoài nên Lương Hải Yến đã có trải nghiệm ăn Tết xa quê. “Yến đã từng có cảm giác đón giao thừa ở một mảnh đất khác hoàn toàn Việt Nam. Khi ấy nỗi nhớ quê hương, nhớ bố mẹ, nhớ gia đình trào dâng mãnh liệt.

Nếu như ở Việt Nam âm nhạc của thời khắc giao thừa thường là những dòng nhạc dân gian, truyền thống nhưng ở châu Âu, lại là những giai điệu du dương, hiện đại của tiếng piano, violone,… thế nên, khi âm nhạc của bài Đêm giao thừa thật đẹp cất lên, Yến lại nhớ đến cảm giác nghẹn ngào xúc động khi đón Tết ở trời Âu, vì thế cảm xúc ùa về rất thật, rất mạnh mẽ”, cô nói.

Chung kết 3 của Sao Mai 2019 được ví như bán kết bởi sau đêm thi này, 3 bạn nữa sẽ dừng lại và chỉ có 6 bạn cuối cùng được bươc vào chung kết xếp hạng. Vì tính chất quan trọng của đêm thi nên các thí sinh đều dốc toàn tâm, toàn sức vào việc chọn bài, tập luyện, thể hiện giọng hát một cách triệt để nhất. Khán giả đã có một đêm thưởng thức âm nhạc cực kỳ hấp dẫn nhưng cũng rất kịch tính, hồi hộp.

Ca sỹ Lan Anh, người thầy trực tiếp của Lương Hải Yến những năm qua cũng có mặt tại Hạ Long trước đêm thi để uốn nắn, chỉnh sửa cho cô gái Bắc Giang từng câu hát, từng nốt nhạc cũng như tiếp thêm cho Lương Hải Yến sự tự tin, bản lĩnh.

Lương Hải Yến xuất sắc lọt vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 - 2

Ca sỹ Lan Anh, người thầy trực tiếp của Lương Hải Yến những năm qua cũng có mặt tại Hạ Long trước đêm thi để uốn nắn, chỉnh sửa cho cô gái Bắc Giang từng câu hát…

Bên cạnh đó, ca sỹ Lương Nguyệt Anh, Quán quân Sao Mai 2011 – chị gái của Lương Hải Yến cũng luôn sát cánh, đồng hành cùng em gái của mình, lo từ miếng ăn, giấc ngủ đến việc luyện thanh hàng ngày, chăm sóc chi tiết, tận tình và hết sức chu đáo cho “em gái cưng”. Đấy chính là những động lực để Lương Hải Yến có thể toả sáng trên sân khấu trong suốt 3 đêm thi vừa qua.

Dòng nhạc thính phòng đêm chung kết 3 được cho là kịch tính nhất khi Nguyễn Diệu Thuý, một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân đã bất ngờ dừng chân, thay vào đó là Linh Chi – cô gái đến từ Thanh Hoá được đánh giá thấp hơn, từng lọt vào nhóm “nguy hiểm” của tuần thi trước cùng với thí sinh La Hoàng Quý.

Đánh giá về các “đối thủ”, Lương Hải Yến chia sẻ: “Thực sự tiếc nuối khi chị Thuý phải dừng chân, có lẽ do sức khoẻ không tốt nên đã ảnh hưởng phần nào đến bài thi của chị ấy. Còn với Linh Chi, đó là một giọng hát trẻ trung, tươi mới và có một nội lực khá mạnh.

Yến nghĩ rằng ai cũng có thế mạnh riêng và những nhược điểm cần khắc phục. Bản thân Yến sẽ cố gắng tập bài một cách tốt nhất và luyện cho mình một tinh thần thoải mái trước đêm chung kết xếp hạng. Hi vọng khán giả sẽ được thấy Lương Hải Yến và Linh Chi của dòng nhạc thính phòng thực sự thăng hoa và toả sáng trong đêm chung kết xếp hạng tới đây”.

Lương Hải Yến xuất sắc lọt vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 - 3

3 thí sinh dòng nhạc thính phòng trong đêm chung kết 3 vừa diễn ra.

Trong đêm chung kết xếp hạng tới đây, ngoài phần thi của từng thí sinh sẽ có phần thi “song ca cùng thần tượng”. Mỗi thí sinh sẽ được hát cùng với một ca sỹ ngôi sao – là thần tượng của các bạn, vì thế đêm thi sẽ vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa, bởi nó không chỉ là phần “hỗ trợ” thí sinh từ các ngôi sao thành danh, mà nó còn là sự tiếp nối thế hệ, là sự truyền cảm hứng cho các bạn nghệ sỹ trẻ để họ từng bước toả sáng.

Hiện Lương Hải Yến đang rất hào hứng cho đêm thi cuối cùng, bởi không những được một lần nữa đứng trên sân khấu Sao Mai – “thánh đường” mà cô đã hâm mộ, mơ ước được một lần đứng trên đó, mà còn là niềm hạnh phúc khi được song ca cùng thần tượng, một ngôi sao dòng nhạc thính phòng mà cô luôn trân trọng, yêu mến và học tập từ cách sống đến âm nhạc.

Đêm chung kết xếp hạng sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 14/4 tới đây tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Hà Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close