Tâm Sự

Luyện cho bé cưng nhà bạn chịu ngủ trưa

 Rèn giũa cho bé ngủ trưa cần phải trải qua một quá trình nên nhất thiết cần được các bậc cha mẹ quan tâm, chú ý.

 

Luyện cho bé cưng nhà bạn chịu ngủ trưa - 1

1. Hãy đặt bé xuống giường sớm hơn

Thay vì đợi đến khi bé chơi đùa mệt nhoài, cha mẹ nên chú ý theo dõi các dấu hiệu buồn ngủ của bé. Ví dụ khi bé chớp mắt, dụi mắt hay ngáp, hãy nhẹ nhàng đặt bé xuống giường để bé có thể nhanh chóng tiếp cận với giấc ngủ.

2. Chú ý thực đơn của mẹ

Những gì mẹ ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn sữa của bé. Khi bé nhà bạn gặp rắc rối với giấc ngủ trưa, hãy đảm bảo rằng bạn đã không uống các chất có nhiều caffeine, ví dụ như cà phê, trà xanh, chocolate, thuốc đau đầu, nước tăng lực…

3. Đưa bé đi dạo

Khi đã thấm mệt thì bé sẽ khó có thể cưỡng lại được sự chuyển động của xe nôi. Khi ấy, cha mẹ có thể đưa bé ra ngoài đi dạo, đến trung tâm thương mại hoặc công việc ngoài trời và trở về nhà khi bé đã thiếp ngủ.

4. Hình thành thói quen

Hãy cố gắng lặp lại việc ngủ trưa cho bé hằng ngày, dù chỉ là trong một thời gian ngắn. Kết hợp với giờ ngủ trưa, cha mẹ có thể đan xen bằng giờ thay tã, giờ nghe ngạc, giờ đọc sách, giờ cho ăn… để bé cảm thấy quen thuộc hơn.

5. Thêm một chút “tiếng ồn”

Một vài trẻ nhỏ lại ưa thích có tiếng động trong giờ đi ngủ. Tuy nhiên, đây không phải tiếng ồn thông thường mà là “tiếng ồn trắng” với các dạng thức như tiếng sóng biển, tiếng gió rì rào. Những âm thanh này có tác dụng khiến bé dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

6. Đừng vội vã

Nhiều cha mẹ cảm thấy rất áp lực khi cho con đi ngủ. Ví dụ như trẻ ngủ quá ít, trẻ lại ngủ quá nhiều, có trẻ lại quá khó ru ngủ… Các bậc cha mẹ nên học cách từ từ rèn luyện thói quen ngủ trưa cho con và tuyệt đối không nên vội vã thả con trong phòng rồi hy vọng bé sẽ ngủ ngay tức khắc.

Hãy nhớ rằng, chẳng có thử thách nào là dễ dàng và nếu hôm nay bé nhà bạn không ngủ trưa thì có thể là ngày mai, ngày kia hoặc một ngày nào đó.

Trà XanhTheo MOM

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close