Xã Hội

Mải chơi quên ra xe đưa đón, bé trai lớp 2 đi lạc

 Chiều 15/1, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đơn vị đã kịp thời phát hiện một học sinh lớp 2 đi lạc vì mải chơi, quên ra xe đưa đón.

Mải chơi quên ra xe đưa đón, bé trai lớp 2 đi lạc - 1

Hình ảnh người nhà đón bé trai đi lạc tại trụ sở công an (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào hồi 11h sáng cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm Đại úy Nguyễn Duy Linh (Tổ trưởng), Trung Tá Vũ Ngọc Hào và Thượng uý Ngô Hải khi di chuyển tới Km 27+ 500 hướng Hoà Lạc – Hà Nội thì phát hiện một cháu trai đang ngồi khóc trên lan can.

Khi dừng lại và hỏi han thông tin, bé trai cho lực lượng chức năng biết cháu tên là Đỗ Minh Phúc (học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Lúc đi học về, Phúc ham chơi, trong khi người lái xe đưa đón học sinh quên kiểm đếm số lượng nên cháu bị rớt lại. Lo sợ bố mẹ sẽ la mắng, Phúc đã đi bộ về nhà nhưng khi đi đến Đại lộ Thăng Long thì bị lạc nên đứng khóc.

Sau khi đưa cháu Phúc về trụ sở, lực lượng CSGT đã liên hệ với chị Phạm Thị Vui (SN 1988, mẹ cháu Phúc, trú tại địa phương) để đến đơn vị đón cháu về.

Theo Đội CSGT số 11, tại trụ sở cơ quan, chị Vui cho biết gia đình có thuê xe đưa đón con đi học hàng ngày. Hôm nay, đến giờ nghỉ trưa nhưng chị Vui không thấy con về. Liên hệ với người lái xe đưa đón học sinh, chị Vui nhận được thông tin “tưởng là xuống rồi”.

Trong quá trình quay trở lại trường học để tìm con, chị Vui bỗng nhận được tin báo từ Đội CSGT số 11 về việc cháu Phúc bị lạc đường và đang ở trụ sở đơn vị.

Qua vụ việc vừa gặp phải, chị Vui bày tỏ: “Tôi mong các gia đình và lái xe quan tâm, để ý đến con mình hơn nữa. Nếu có bị lạc thì vào chỗ công an gần nhất hoặc nhờ người lớn gọi điện báo cho bố mẹ”.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close