Thể Thao

Malaysia chọn “quân xanh” là bại tướng của đội tuyển Việt Nam

 Sau khi đội tuyển Bahrain hủy đá giao hữu vì lo ngại Covid-19, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang nhắm tới đội tuyển từng là bại tướng của Việt Nam để làm “quân xanh” trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã gửi thư mời đội tuyển Yemen đá giao hữu thay thế cho Bahrain sau khi nước này quyết định hủy vì lo ngại Covid-19 đang bùng phát.

Yemen từng là bại tướng của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019, xếp thứ 144 trên bảng xếp hạng FIFA, hơn Malaysia 10 bậc.

Thông tin này đã được ông Datuk Yusoff Mahadi, quản lý đội tuyển quốc gia đồng thời là PCT LĐBĐ Malaysia xác nhận với báo chí. “Tôi có thể xác nhận với các bạn rằng chúng tôi đang đàm phán để có một trận giao hữu với Yemen, họ là đội bóng tốt ở Châu Á.

Malaysia chọn quân xanh là bại tướng của đội tuyển Việt Nam - 1

Malaysia quyết tâm tìm “quân xanh” chất lượng để thi đấu giao hữu làm màn chạy đà trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh trở lại

Nếu Yemen đồng ý thì trận đấu giao hữu giữa hai đội vẫn được tính điểm trên BXH FIFA, sẽ tốt hơn nhiều cho đội tuyển Malaysia thay vì phải đá giao hữu với một CLB của UAE như kế hoạch trước đây. ông Mahadi chia sẻ với báo chí.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng cho biết cơ quan này sẵn sàng chấp nhận yêu cầu chọn địa điểm thi đấu theo lựa chọn của Yemen.

“Chúng tôi đề nghị tổ chức trận đấu này ở UAE, nhưng trong trường hợp Yemen muốn đá trên sân nhà của họ, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng”, Phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia khẳng định.

Về phía đội tuyển Việt Nam, sau khi bị Iraq hủy lời mời đá giao hữu, VFF cũng đã rất nhanh chóng tìm ra quân xanh chất lượng cho thầy trò ông Park là đội tuyển Kyrgyzstan.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tới trên SVĐ Gò Đậu, Bình Dương, được xem là màn tập dượt bổ ích để đội tuyển Việt Nam chạy đà trước màn chạm trán với chính Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3.

Sông Lam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close