Thể Thao

Màn khởi động của các đội bóng lớn ở Cúp Quốc gia

 Không phải đội bóng nào cũng dùng đội hình mạnh nhất ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia vừa diễn ra. Nhưng dù sao thì đấy cũng là vòng đấu để các đội và các cầu thủ khởi động trước khi quay lại với V-League.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có lẽ là nhân vật hạnh phúc nhất ở vòng 1/8 cúp quốc gia vừa diễn ra. Thủ thành của CLB TPHCM gây ấn tượng ở loạt sút luân lưu, trong trận đội bóng thành phố tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất.

Chưa thể nói chất lượng chuyên môn của thủ môn Bùi Tiến Dũng ra sao, mức độ toàn diện về mặt kỹ thuật của thủ thành này hiện ở mức nào, bởi nói cho cùng anh cũng chỉ mới toả sáng sau loạt sút luân lưu, chứ chưa thi đấu ở giờ chính thức trước đó. Tuy nhiên, chí ít là về mặt tinh thần, Bùi Tiến Dũng đã tự tin hơn, sau khi góp công lớn đưa CLB TPHCM vào tứ kết. 

Cúp quốc gia, như đã biết, thường là sân chơi phụ đối với nhiều đội bóng. Đấy chính là lý do mà một số đội không sử dụng đội hình mạnh nhất ở sân chơi này.

Màn khởi động của các đội bóng lớn ở Cúp Quốc gia - 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ ít là đã tự tin hơn sau lần gây ấn tượng tại vòng 1/8 cúp quốc gia

Ví dụ như CLB TPHCM của chính Bùi Tiến Dũng hôm 30/5 vừa rồi. Họ cất hàng loạt trụ cột trên băng ghế dự bị, trong đó có cả cầu thủ nổi tiếng nhất nước Nguyễn Công Phượng, lẫn “gà son” Nguyễn Xuân Nam.

HLV Chung Hae Seong có lẽ chỉ xem trận đấu vừa rồi là giai đoạn khởi động, trước khi đội bóng thành phố quay lại với guồng quay của V-League. Và với ông Chung, Công Phượng hay Xuân Nam có lẽ cũng chỉ cần 1 hiệp đấu để lấy lại cảm giác bóng và lấy lại phong độ, trước khi quay lại với sân chơi chính là V-League.

Nhưng cũng nhờ việc một vài đội bóng tại V-League không toàn tâm toàn ý cho cúp quốc gia, mà có đội hạng dưới đã gây sốc tại sân chơi này, đó là Bà Rịa Vũng Tàu.

Màn khởi động của các đội bóng lớn ở Cúp Quốc gia - 2
Cúp quốc gia cũng là màn khởi động cho nhiều đội, trước khi quay lại với sân chơi chính V-League

Trong 2 vòng đấu thuộc 2 tuần liên tiếp, từ vòng 1 đến vòng 1/8 cúp quốc gia, đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến lần lượt đánh bại 2 đại diện thuộc V-League là Sài Gòn FC và SL Nghệ An, qua đó trở thành hiện tượng lớn nhất của giải đấu cho đến thời điểm này.

Không gây sốc như Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của HLV Phạm Minh Đức đánh bại cựu vô địch V-League là Quảng Nam ngay trên sân đối phương, cũng là bất ngờ lớn.

Những bất ngờ như thế giúp cho giải đấu thêm hấp dẫn, đồng thời cũng là động lực để các đội bóng yếu hơn đầu tư tiếp, tìm kiếm danh hiệu ở sân chơi “dễ thở” hơn, dễ đi đến đích hơn so với V-League, xuất phát từ thể thức knock-out của Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020.

Các cặp đấu vòng tứ kết

Sân Bà Rịa: Bà Rịa Vũng Tàu – CLB TPHCM

Sân Hà Tĩnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Than Quảng Ninh

Sân Hàng Đẫy: Viettel – B.Bình Dương

Sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Cần Thơ

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close