Giới Trẻ

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành

 Nhiều em học sinh THPT lần đầu tiên tham gia một cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp nhưng đã mang đến những bộ sưu tập vô cùng độc đáo khiến khán giả không khỏi trầm trồ tại Gala chung kết cuộc thi thiết kế “Thời trang cùng thần tượng” mới đây.

Được biết, ngoài năng lực thiết kế của thí sinh, trải qua các vòng thi được sự hướng dẫn của các vị huấn luận viên chuyên nghiệp, nên các thiết kế thể hiện sự hoàn hảo nhất định. Bộ sưu tập của 19 thí sinh trong đêm chung kết dưới sự trình diễn của các người mẫu khiến khán giả mãn nhãn.

 

Đặc biệt trong đó, thí sinh Huỳnh Nguyễn Kiến Thức, học sinh trường THPT Trần Văn Giàu giành được giải Triển vọng, giải cao nhất ở hạng mục dành cho thí sinh lứa tuổi học sinh THPT.

 

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 1

Tác phẩm Sắc đẹp vĩnh cửu của em Huỳnh Nguyễn Kiến Thức đạt giải Triển vọng

Sản phẩm của Thức dự thi mang tên Sắc đẹp vĩnh cửu, lấy cảm hứng từ Hoa hậu hoàn vũ H’hen Niê- một bông hoa của núi rừng Tây Nguyên và cũng là một hoa hậu truyền nhiều cảm hứng cho giới trẻ, những người phụ nữ Việt và thế giới. Thiết kế này có màu sắc chủ đạo là sắc đỏ của núi rừng, nội lực của sức trẻ sáng tạo.

 

Theo lý giải của thí sinh này thì “sự hoà huyện giữa NTK tương lai và vẻ đẹp thần tượng là sự cộng hưởng truyền cảm hứng đến cho các thế hệ trẻ-những người luôn khát khao vẻ đẹp và năng lượng vĩnh cửu”.

 

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 2

“Nữ quyền” của em Châu Thuỳ Ngọc Quý, học trường THPT Hoàng Hoa Thám

Còn 3 học sinh còn lại đạt giải Ý tưởng, trong đó Nguyễn Trần Phương Nguyên, học trường THPT Nguyễn Tất Thành với thiết kế mang tên Sao đêm.

 

Thiết kế lấy cảm hứng từ bầu trời đêm đầy sao, gần gủi lại vừa huyền bí, là một câu chuyển về tuổi trẻ, về ước mơ bao la trong vũ trụ. Nguyễn Thái Dương, học trường THPT Trưng Vương với thiết kế mang tên “Kem” lấy ý tưởng từ những viên kem ngọt ngào, mát lạnh.

 

Tác phẩm mang tên “Nữ quyền” của em Châu Thuỳ Ngọc Quý, học trường THPT Hoàng Hoa Thám thì lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lộng lẫy của nữ bá tước Elizabeth Bathory (thế kỷ XV) nên mang hơi thở châu Âu cổ điển.

 

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 3

“Kem” của Nguyễn Thái Dương, học trường THPT Trưng Vương 

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 4

Tác phẩm “Sao đêm” của Nguyễn Trần Phương Nguyên, học trường THPT Nguyễn Tất Thành 

Còn ở bảng A, dành cho các thí sinh là sinh viên ngành thiết kế nên các bộ sưu tập đều có những nét riêng, lạ mắt. Cuộc thi HUTECH Designer 2019 đã thu hút hơn 700 bản vẽ dự thi; trong đó, bảng A gồm 534 bản vẽ từ sinh viên các trường ĐH trên cả nước như ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh… và bảng B có gần 200 bản vẽ của học sinh ở TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

 

Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, 19 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết đã khẳng định bản lĩnh, năng lực thiết kế.

 

Hãy cùng ngắm lại các thiết kế lạ mắt của học sinh, sinh viên Sài Thành…

 

Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 5
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 6
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 7
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 8
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 9
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 10
Mãn nhãn trước những mẫu thiết kế độc lạ của học sinh, sinh viên Sài Thành - 11
Lê Phương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close