Thể Thao

Man Utd hưởng phạt đền nhiều chưa từng thấy

 Man Utd đã được hưởng 13 quả phạt đền ở mùa giải này, cân bằng kỷ lục của Crystal Palace và Leicester. Điều đáng nói, tỷ lệ số lần hưởng phạt đền của Quỷ đỏ so với các đối thủ còn lại là rất cao.

Mới đây, Man Utd đã được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi trong trận đấu với Aston Villa. Bàn thắng từ chấm phạt đền của Bruno Fernandes đã mở màn cho chiến thắng 3-0 của Man Utd.

Man Utd hưởng phạt đền nhiều chưa từng thấy - 1

Man Utd hưởng phạt đền nhiều nhất Premier League

Theo thống kê, đây là lần thứ 13, Quỷ đỏ được hưởng phạt đền trong mùa giải này, cân bằng kỷ lục về số lần hưởng phạt đền của Crystal Palace và Leicester City trong những mùa giải trước đó.

Cụ thể, Crystal Palace ở mùa giải 2004/05 và Leicester City ở mùa giải 2015/16 cũng được hưởng số phạt đền tương tự như Man Utd trong mùa giải này. Tuy nhiên, trước mắt, thầy trò HLV Solskjaer vẫn còn tới 4 trận nữa ở Premier League để phá kỷ lục này.

Theo thống kê, từ đầu mùa, 20 CLB ở Premier League đã được hưởng tổng cộng 79 quả phạt đền. Trong đó, riêng Man Utd đã được hưởng 13 quả, tức đạt tỷ lệ tới 16,5%. Đây là tỷ lệ cao nhất của một đội bóng trong 1 mùa giải.

Còn nhớ, sau trận đấu với Man Utd, HLV Dean Smith đã thực sự nổi điên với trọng tài sau khi cho Quỷ đỏ hưởng quả phạt đền tranh cãi. Xem lại pha quay chậm, Bruno Fernandes mới là người giẫm vào chân Ezri Konsa nhưng trọng tài lại cho rằng tiền vệ người Bồ Đào Nha bị phạm lỗi.

Man Utd hưởng phạt đền nhiều chưa từng thấy - 2

Man Utd đang cân bằng kỷ lục hưởng 13 quả phạt đền trong 1 mùa giải

Phát biểu sau trận đấu, HLV Dean Smith của Aston Villa bức xúc: “Tất cả xoay quay quyết định cho Man Utd hưởng phạt đền. Tôi có thể hiểu trọng tài Jon Moss đã sai nhưng ngay cả khi áp dụng công nghệ VAR cũng thế thì tôi không biết điều gì đang xảy ra. Đó thực sự là quyết định tồi tệ.

Họ có một màn hình và có thể xem kỹ lại tình huống nhưng dường như họ cũng chẳng quan tâm tới điều đó. Bất cứ ai hiểu biết về bóng đá cũng biết rằng Bruno Fernandes đã cố tình ngã xuống. Một chân của cậu ta thì chạm bóng, còn chân kia thì giẫm vào chân của Konsa. Tôi thì nghĩ rằng Bruno Fernandes mới là người phạm lỗi thì đúng hơn”.

Ở thời điểm mùa giải còn 4 vòng đấu, Man Utd hiện đang kém vị trí thứ 4 của Leicester City 1 điểm và kém đội xếp thứ 3 là Chelsea 2 điểm. Cơ hội cạnh tranh top 4 của Quỷ đỏ vẫn rất lớn, nhất là khi họ thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng trong thời gian qua.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close