Thể Thao

“Mặt sân cỏ nhân tạo dễ gây chấn thương cho U22 Việt Nam”

 Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho biết khó khăn khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo là khó khăn chung, nhưng với những đội chơi thiên về kỹ thuật như U22 Việt Nam, khó khăn này càng lớn, vì mặt sân cỏ nhân tạo dễ gây chấn thương hơn sân cỏ tự nhiên.

Đức Chinh ghi 4 bàn, U22 Việt Nam thắng đậm U22 Brunei

Nhận xét về việc nội dung bóng đá nam của SEA Games 30 diễn ra trên sân cỏ nhân tạo, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Thi đấu trên mặt sân này, nguy cơ chấn thương sẽ cao hơn so với khi đá trên sân cỏ tự nhiên, vì mặt sân cứng hơn, lực phản xạ từ mặt sân đến cầu thủ trong các pha va chạm cũng lớn hơn so với khi đá trên sân cỏ tự nhiên”.

“Chúng ta vừa thấy là các cầu thủ Việt Nam có những pha xử lý không như ý ở trận đấu với Malaysia trên mặt sân cỏ nhân tạo, các động tác khống chế bóng và đi bóng qua người không dễ dàng như ngày thường. Với một đội càng chơi thiên về kỹ thuật thì càng gặp khó với mặt sân này” – ông Xương nói thêm.

“Mặt sân cỏ nhân tạo dễ gây chấn thương cho U22 Việt Nam” - 1
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) – ảnh: Trọng Vũ

Riêng trong trận đấu với Brunei vừa qua, đội U22 Việt Nam đã xuất hiện ca chấn thương đầu tiên, đó là chấn thương của trung vệ Huỳnh Tấn Sinh. Dĩ nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến chấn thương này, nhưng không loại trừ một trong những nguyên nhân đó là do mặt sân cứng. 

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nói về việc U22 Việt Nam gặp ca chấn thương ở hàng thủ: “Tôi chưa biết mức độ chấn thương của Tấn Sinh tới đâu, nhưng thấy rõ là HLV Park Hang Seo không dám mạo hiểm, ông nhanh chóng rút trung vệ này ra khỏi sân, ngay sau khi thấy anh bị đau”.

“Với giải đấu kéo dài, chúng ta còn đến 6 trận đấu nữa, việc lực lượng bị bào mòn như vừa nêu rất đáng bàn, bởi đường còn dài mà lực lượng thì mỏng có thể khiến chúng ta gặp khó khăn, nhất khi ở giai đoạn tới U22 Việt Nam sẽ gặp những đối thủ mạnh hơn, khả năng tấn công tốt hơn Brunei. Khi đó, hàng thủ của chúng ta sẽ vất vả hơn” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“Mặt sân cỏ nhân tạo dễ gây chấn thương cho U22 Việt Nam” - 2
U22 Việt Nam gặp một số khó khăn khi đá trên sân cỏ nhân tạo (ảnh: An An)

Còn về chuyên môn của trận thắng đậm Brunei, HLV Đoàn Minh Xương không bàn nhiều: “Đầu tiên, chúng ta đạt yêu cầu khi giành chiến thắng đậm trước Brunei, nhưng giải đấu chỉ mới bắt đầu, và đối thủ thì quá yếu”.

“HLV Park Hang Seo ngoài việc đảm bảo đội giành trọn 3 điểm, chủ yếu nhắm đến những thử nghiệm, về lối chơi và về con người. Ông Park cố gắng giữ một đội hình vừa đủ mạnh để thắng cách biệt Brunei, vừa đảm bảo cho nhóm các trụ cột gồm Quang Hải, Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu và cả Tiến Linh dưỡng sức” – ông Xương phân tích.

Trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam là trận gặp Lào, vào ngày 28/11 tới đây, ông Xương hy vọng: “Tôi mong Tấn Sinh hồi phục nhanh cho trận đấu sắp tới, bởi hàng thủ cần những nhân sự tốt nhất. Các trận đấu tiếp theo sẽ khó khăn hơn trận đã qua với Brunei”.

Trọng Vũ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close