Xã Hội

Mất tiền oan vì gia công tranh đính đá cho Phó hiệu trưởng trường mầm non

 Tin tưởng bà Hường là Phó hiệu trưởng trường mầm non, nhiều người dân xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, đã đặt cọc tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu để được nhận tranh đính đá về làm. Nhưng khi đối tác biến mất, bà Hường trắng tay, người dân cũng mất tiền theo.

Hàng chục hộ dân, trong đó có những người đang làm giáo viên mầm non, vì tin tưởng đã đặt cọc tiền từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu, cho bà Nguyễn Thị Thu Hường, là Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình để được nhận tranh đính đá về làm với tiền công rất cao.

Sau vài lần được bà Hường thanh toán tiền công rất “sòng phẳng” người dân rất tin tưởng nhận thêm tranh về nỗ lực làm việc để nhận tiền công nhưng cuối cùng lại mất sạch tiền đặt cọc, công sức cũng “đổ sông đổ bể”.

Mất tiền oan vì gia công tranh đính đá cho Phó hiệu trưởng trường mầm non - 1

Trường mầm non Nam Hà, nơi bà Hường đang công tác

Theo nội dung đơn trình báo của các hộ dân làm gia công tranh đính đá cho bà Hường gửi đến UBND tỉnh Thái Bình, từ tháng 9/2018, họ có nhận làm tranh đính đá cho bà Hường. Vì tranh đính đá là mặt hàng có giá trị nên bà Hường đã yêu cầu mọi người phải đặt cọc tiền hàng. Sau khi mặt hàng hoàn thiện và bàn giao thì sẽ được bà Hường trả lại tiền đặt cọc và thanh toán tiền công.

Vào thời gian đầu làm việc, bà Hường thanh toán rất sòng phẳng, nhưng từ tháng 11/2018 trở lại đây, họ 3 lần giao tranh cho bà Hường mà không được bà Hường tất toán. Đến tháng 12/2018, bà Hường đến Công an huyện Tiền Hải trình báo là bị đối tác nhận hàng lừa và hiện tại không có khả năng trả nợ.

Ông N.M.T. một người làm gia công tranh đính đá cho bà Hường cho biết: “Chúng tôi đã đã đã 4 lần giao tranh thành phẩm cho cô Hường, trực tiếp cô Hường đã kiểm tra và bóng tranh đạt yêu cầu. Nhưng cô Hường không thanh toán cho chúng tôi số tiền công cũng như tiền đặt cọc”.

Đến ngày 19/3, UBND tỉnh Thái Bình ra văn bản số 998/UBND-TCD gửi Công an huyện Tiền Hải về việc tiếp nhận giải quyết đơn thư của công dân, báo cáo kết quả về cho UBND tỉnh trước ngày 29/4/2019.

Mất tiền oan vì gia công tranh đính đá cho Phó hiệu trưởng trường mầm non - 2

Ngày 19/3, UBND tỉnh Thái Bình ra văn bản số 998/UBND-TCD gửi Công an huyện Tiền Hải về việc tiếp nhận giải quyết đơn thư của công dân, báo cáo kết quả về cho UBND tỉnh trước ngày 29/4/2019.

Theo ông Lê Đình Phúc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải cho hay, Phòng GD&ĐT đã nhận được giải trình của bà Hường. Theo báo cáo của bà Hường, bà này có nhận làm đầu mối làm tranh đính đá cho một số công ty, nhưng chỉ giao dịch trên mạng và qua email mà không rõ địa chỉ cụ thể.

Cho đến khoảng cuối năm 2018 thì bà Hường không liên lạc được với những công ty này nữa và hiện còn tồn đọng khoảng 400 bức tranh đính đá. 13 hộ dân đã đưa tiền đặt cọc cha bà Hường tổng số hơn 1,9 tỷ đồng và hiện vẫn chưa lấy được tiền. Số tiền đặt cọc của các hộ dân từ 40 triệu đồng đến gần 400 triệu đồng.

Mất tiền oan vì gia công tranh đính đá cho Phó hiệu trưởng trường mầm non - 3

Cơ sở làm tranh đính đá của bà Hường để giao cho đối tác

Đến ngày 27/3, UBND huyện Tiền Hải đã giao cho Phòng Nội vụ chủ trì, cùng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Giáo dục đến trường mầm non Nam Hà, nơi bà Hường công tác để làm việc. Các cơ quan thống nhất chờ kết luận của Công an huyện Tiền Hải để có hướng giải quyết cụ thể.

Ông Phúc cho biết thêm: “Trong quá trình công tác tại trường mầm non Nam Hà từ trước đến nay, bà Hường vẫn làm tốt công việc của mình. Việc bà Hường có làm ăn bên ngoài thì cũng là ngoài giờ hành chính. Hiện nay, bà Hường vẫn làm việc bình thường tại trường trong khi chờ kết quả xác minh, điều tra”.

Minh Tuyến

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close