Pháp Luật

Mâu thuẫn trên Facebook, 2 nhóm nam nữ liên tục hẹn nhau hỗn chiến

 Thông tin từ Công an TP Hải Phòng hôm nay (12/12) cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an thành phố đang phối hợp với Công an quận Dương Kinh triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ xô xát khiến 2 người bị thương để phục vụ công tác điều tra.

Mâu thuẫn trên Facebook, 2 nhóm nam nữ liên tục hẹn nhau hỗn chiến - 1

Súng đồ chơi nguy hiểm bị Công an thu giữ (ảnh K.Đ)

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh 2 nhóm nam nữ thanh niên xảy ra xô xát ngay trên đường phố. Clip này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền và thu hút nhiều bình luận.  

Tiếp nhận thông tin, PC02 đã cử lực lượng xác minh, làm rõ vụ việc trên xảy ra tại khu vực vòng xuyến cầu Rào 2 (thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng). Một số đối tượng tham gia vụ xô xát cũng đã được PC02 xác định danh tính và tiến hành triệu tập.

Các đối tượng gồm: Phạm Thị Hồng Linh (SN 1997), Vũ Thị Quỳnh Trang (SN 1996), cùng ở quận Hải An; Bùi Thị Hằng (SN 1989, ở quận Hồng Bàng), Vũ Tuấn Anh (SN 1990, ở huyện Thủy Nguyên) và Ngạc Thị Nhi (SN 1997, ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng).

Tiến hành đấu tranh với nhóm đối tượng này, PC02 bước đầu làm rõ, trước đó vào ngày 8/12, giữa Trang và Linh đã xảy ra mâu thuẫn xuất phát từ việc sử dụng mạng xã hội Facebook. Cả hai đã hẹn gặp nhau ra hồ An Biên (quận Ngô Quyền) để giải quyết nhưng được mọi người can ngăn.

Tuy nhiên Linh do vẫn ấm ức trong lòng nên chiều 9/12 đã rủ Bùi Anh Dương (SN 1997, ở quận Ngô Quyền) và một người nữa tên Hiền (chưa rõ địa chỉ) đến nhà trọ của Trang ở phường Cát Bi, quận Hải An để nói chuyện.

Khi nhóm Linh đến nhà trọ trên thì gặp Trang, Hằng, Nhi và một người nữa tên Nguyễn Thu Huyền (SN 2000, ở quận Hồng Bàng). Vừa chạm mặt, 2 bên đã lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát khiến Hằng bị thương. Sau đó do được mọi người can ngăn nên hai bên đã giải tán.

Chưa hết, sau khi nhóm Linh đã rời đi, Trang vẫn tiếp tục nhắn tin kiếm chuyện với Hiền và còn hẹn gặp nhau ở khu vực cầu Rào 2 vào tối hôm sau để giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 22h ngày 10/12, theo lời hẹn, nhóm của Trang gồm khoảng 10 người đến khu vực vòng xuyến cầu Rào 2 đợi sẵn. Một lúc sau Hiền cùng khoảng gần 10 người đi trên 2 ô tô cũng đến điểm hẹn. Hai bên lập tức lao vào hỗn chiến dẫn đến Nguyễn Thị Huyền bị thương phải nhập viện cấp cứu do bị ô tô của nhóm Hiền chèn vào người.

Tại cơ quan Linh khai nhận, bản thân không tham gia vụ việc tại khu vực cầu Rào 2. Tuy nhiên Linh biết Bùi Anh Dương và Hiền sử dụng xe ô tô của Linh đến tham gia hỗn chiến.

PC02 trong quá trình điều tra, xác minh sau đó cũng đã phát hiện Nguyễn Đức Thịnh (SN 1983, ở quận Ngô Quyền), một đối tượng trong nhóm của Vũ Thị Quỳnh Trang có tàng trữ một số súng đồ chơi nguy hiểm.

Ngày 10/12, sau khi được lực lượng công an vận động, Thịnh đã tự giác giao nộp 8 khẩu súng bắn đạn nhựa các loại và khai nhận đã sưu tập số đồ chơi này để trưng bày tại nhà.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close