Giáo Dục

Mâu thuẫn trên sân bóng, nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn

 Mâu thuẫn trong khi đá bóng với nhau, em N.Q.L (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh, Nghệ An) đã dùng dao đâm, gây thương tích cho bạn cùng trường.

Trao đổi với PV , bà Ngô Thị Nguyệt – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Phòng đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Cửa Nam 1 về vụ việc một nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn cùng khối.

Mâu thuẫn trên sân bóng, nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn - 1
Trường Tiểu học Cửa Nam 1, nơi xảy ra sự việc nam sinh lớp 5 dùng dao đâm bạn.

Theo báo cáo của nhà trường, vào ngày 29/3, trong khi đá bóng trong sân trường, em L.T.K. (lớp 5E) vô tình đá bóng trúng điện thoại em B. khiến điện thoại bị hỏng. Em B. yêu cầu em K. phải xin lỗi và đền tiền cho mình.

Cho rằng K. không chịu xin lỗi B. nên em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) cãi nhau với K. dẫn đến xích mích. Sáng ngày 2/4, em N.Q.L mang theo 1 con dao bấm tới trường và đâm vào vùng mông em K.

Sự việc được giáo viên nhà trường phát hiện và can ngăn. Em L.T.K. được đưa đến Phòng y tế trường, sơ cứu vết thương ở vùng mông trước khi chuyển đến bệnh viện. Với vết đâm gây rách da, em K. phải khâu 2 mũi. Hiện nam sinh này đang được gia đình xin nghỉ học để điều trị vết thương.

Bà Lê Thị Bắc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cửa Nam 1 cho biết: “Đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi đã cấm việc học sinh mang điện thoại đến trường và đá bóng trong sân trường, nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau. Trong chiều nay (3/4), Hội đồng nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý những học sinh vi phạm, đảm bảo vừa răn đe, vừa giáo dục các em”.

“Chúng tôi thực sự bất ngờ, sửng sốt khi học sinh lớp 5 có hành vi xử sự như vậy. Em N.Q.L là học sinh có hoàn cảnh rất đặc biệt, hiện sống với bà ngoại. Do hoàn cảnh gia đình như vậy nên học lực em L cũng không được tốt, tính cách có phần hơi khó bảo. Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm cũng rất quan tâm, uốn nắn, động viên. Thời gian gần đây em có sự tiến bộ, không ngờ lại xảy ra sự việc này”, bà Ngô Thị Nguyệt thông tin.

Hiện Phòng GD&ĐT TP Vinh đang giao Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Hội Cha mẹ học sinh, phụ huynh của các em họp đưa ra hình thức xử lý vụ việc phù hợp, đúng quy định.

“Các em còn quá nhỏ, nhận thức về mọi việc còn quá non nớt”, bà Nguyệt nói thêm.

Hoàng Lam

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close