Tâm Sự

Mẹ chồng tương lai bắt xét nghiệm ADN vì lỡ “ăn cơm trước kẻng”, tôi nói một câu khiến cả 2 gia đình ngỡ ngàng

Mẹ Nhân bảo rằng sẽ đưa tôi đi xét nghiệm ADN cho chắc ăn rồi mới cưới chứ nhà bà nhất định sẽ không phải là nơi để con dâu tương lai “đổ vỏ”.

Tôi sinh ra và lớn lên từ một làng quê nghèo. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi ra thành phố học đại học rồi ở lại làm việc. Và tại đây, tôi đã quen Nhân khi còn là một cô sinh viên năm 3, từ đó đến nay cũng đã được 2 năm rồi.

2 năm yêu nhau, chúng tôi chưa bao giờ dám công khai mối quan hệ của mình mà chỉ vài người bạn thân chơi cùng nhóm mới biết. Lý do không phải vì Nhân hay tôi có người khác bên ngoài mà bởi anh sợ bố mẹ và họ hàng nhà mình sẽ biết và phản đối. Gia đình giàu có như nhà anh sẽ khó mà chấp nhận một đứa con gái tỉnh lẻ, quê mùa như tôi.

Có người yêu đẹp trai, chiều chuộng mà chẳng được công khai khiến tôi cảm thấy khá khó chịu. Trong khi đó bạn bè cứ nườm nượp đăng ảnh hạnh phúc lên Facebook, tôi cũng có chút chạnh lòng. Nhưng nghĩ lại, hiểu cái khó của Nhân nên tôi lại dằn lòng bỏ qua.

Mẹ chồng tương lai bắt xét nghiệm ADN vì lỡ ăn cơm trước kẻng, tôi nói một câu khiến cả 2 gia đình ngỡ ngàng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên nếu muốn tiến xa hơn thì sớm muộn gì mối quan hệ của chúng tôi cũng phải công khai với mọi người. Không nói cho nhà anh biết thì cũng nên giới thiệu với gia đình tôi nên không ít lần tôi đề nghị anh về nhà chơi. Mỗi lần như thế, gợi ý có, nói thẳng có nhưng anh đều từ chối. Nhân bảo: “Đợi sau này 2 đứa tốt nghiệp, có công ăn việc làm rồi mình cùng ra mắt gia đình 2 bên luôn.”

Lời Nhân nói hoàn toàn có lý bởi rõ ràng bây giờ tôi chắc chắn sẽ không được nhà anh chấp nhận. Người ngoài nhìn vào còn bảo tôi số hưởng, mèo mù vớ cá rán chứ nói gì người nhà anh. Vì vậy mà tôi lại càng quyết tâm có một công việc thật tốt để xứng đáng với anh.

Tuy nhiên người tính không bằng trời tính. Mới đi làm được 2 tháng thì tôi phát hiện mình có thai. Dù có năng lực nhất trong lứa nhân viên mới vào nhưng sếp vẫn nói bóng gió để tôi phải tự xin nghỉ việc. Lúc đó tôi đã mang thai được 3 tháng. 

Biết tin bạn gái có thai, Nhân đưa tôi về ra mắt và nói chuyện với bố mẹ luôn thể. Ai ngờ vừa biết mọi thứ về tôi, mẹ anh đã chỉ thẳng mặt tôi là đứa dụ dỗ con trai bà. Không chịu được khi bị mắng như thế nên dù vô cùng hoang mang về tương lai sau này nhưng tôi vẫn đòi chia tay với anh ngay sau đó. 

Thời gian đó tôi về nhà sống trong sự dè bỉu của hàng xóm và ánh mắt buồn bã của bố mẹ. Thế nhưng tầm nửa tháng sau, không hiểu Nhân dùng cách gì mà gia đình anh đã đồng ý chuyện hôn sự. Tôi mừng rỡ vì nghĩ rằng có lẽ ông bà thương con thương cháu, dù gì cũng là máu mủ nhà họ.

Nào ngờ, đến ngày 2 gia đình gặp nhau để bàn chuyện cưới xin, giữa đông đủ mọi người mẹ anh đứng dậy tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đồng ý làm đám cưới với một điều kiện, ngày mai đích thân tôi sẽ đưa cái Hà đi làm xét nghiệm ADN thai nhi. Nếu thực sự đó là máu mủ nhà tôi thì chúng tôi sẽ đường hoàng đón cả dâu lẫn con về. Còn không thì thôi, chúng tôi không phải là nơi để đổ vỏ đâu.”

Mẹ chồng tương lai bắt xét nghiệm ADN vì lỡ ăn cơm trước kẻng, tôi nói một câu khiến cả 2 gia đình ngỡ ngàng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi xấu hổ đến tím mặt nhưng vốn hiền lành nên bố tôi không nói gì mà bỏ đi ra ngoài còn mẹ lặng lẽ khóc. Nhưng tôi không hiền lành để cả nhà bị bắt nạt như thế. Tôi đứng phắt dậy hét lên: “Nếu bác đã nói thế thì không cưới xin gì hết. Nhà bác đi về đi ạ. Con cháu đẻ ra cháu tự nuôi, không liên quan gì đến anh Nhân và nhà bác nữa. Còn anh, em chỉ hỏi một câu mà tự nghĩ, con anh mà anh không bảo vệ được thì có đáng làm đàn ông không?”

Gia đình 2 bên hoàn toàn ngỡ ngàng trước những lời nói của tôi nhưng mẹ Nhân lại như chỉ chờ có thế, bà đứng dậy xua nhà trai ra về không kèm thêm câu nói: “Đấy là cô tự nói đấy nhé! Thôi cả nhà đi về đi.”

Từ hôm đó đến nay Nhân vẫn liên tục nhắn tin thuyết phục tôi làm xét nghiệm ADN nhưng đừng hòng tôi đồng ý. Đến nước này tôi cũng chán lắm rồi, mẹ chồng ghê gớm như thế thì có lấy nhau về cũng chỉ sống như địa ngục nên tôi quyết định sinh con và nuôi con một mình thôi.

Miss Tơ
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close