Pháp Luật

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm

 Dự kiến, ngày 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (45 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm - 1

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm tại TAND tỉnh Điện Biên (Ảnh: Trần Thanh).

Theo đó, phiên xử diễn ra trong một ngày, thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa.

Trao đổi với phóng viên , luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, ông cùng với luật sư Vũ Thị Nga (Đoàn luật sư Quảng Ninh) sẽ là 2 luật sư tham gia bào chữa cho 2 bị cáo trong phiên tòa này.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Vì Thị Thu (38 tuổi) cũng gửi đơn cho rằng bản thân không phạm tội danh trên. 3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Trước đó, hôm 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Thu, Toán và Hùng nhận án chung thân.

Theo diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm, tháng 5/2017, Hiền biết việc mua bán ma túy mang lợi nhuận cao nên đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Quá trình xét xử tại tòa, Trần Thị Hiền chối tội và khai bản thân không mua bán heroin, không quen biết Bùi Văn Công nhưng HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án sơ thẩm xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ D.

Trần Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close